GÓI “CHĂM SÓC TOÀN DIỆN CHO NGƯỜI BỆNH” TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY

Nhằm mang đến sự chăm sóc về y tế và tinh thần tốt nhất cho người bệnh. Xuất phát từ thực tế nhiều người bệnh nhập viện điều trị nội trú nhưng gia đình chưa thể bố trí được người thân chăm sóc hoặc với các bệnh lý nếu được nhân viên y tế chăm sóc y tế 24h thì khả năng phục hồi sức khỏe sẽ nhanh hơn, tốt hơn. Để đáp ứng những nhu cầu thiết thực đó Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã xây dựng gói “ Chăm sóc toàn diện cho người bệnh’’.

Ngoài việc thực hiện các y lệnh điều trị từ Bác sỹ, Điều dưỡng sẽ hoàn toàn đảm nhận nhiệm vụ chăm sóc người bệnh. Từ những công việc cần đến chuyên môn như: hỗ trợ vận động, xoa bóp đến phục vụ ăn uống bữa chính, bữa phụ cho đến những việc nhỏ nhất như: vệ sinh, tắm rửa, đánh răng, gội đầu,… tùy vào cấp độ chăm sóc của người bệnh mà Điều Dưỡng trực tiếp thực hiện tất cả những kỹ thuật đó thay cho người thân của người bệnh, chăm sóc người bệnh một cách tốt nhất.

Bên cạnh đó người bệnh sẽ được nhân viên Tổ Công Tác Xã Hội thăm hỏi, động viên tinh thần bằng việc chia sẻ, trò chuyện, nắm bắt được tâm lý người bệnh, giải tỏa những lo lắng kịp thời, giúp người bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe. Người nhà người bệnh hoàn toàn yên tâm đi làm mà không cần lo lắng đến việc người nhà mình không có ai chăm sóc.

Đặc biệt đối với một số người bệnh vận động bị hạn chế, điều trị tại khoa Hồi sức cấp cứu, những công việc như vật lý trị liệu, xoa bóp, trở người,… người thân hoàn toàn không có khả năng thực hiện vì nếu thực hiện không đúng sẽ ảnh hưởng đến người bệnh. Tham gia chăm sóc toàn diện, tất cả các công việc trên đều được thực hiện bởi nhân viên y tế, gia đình không phải dành thời gian quá nhiều bên cạnh người bệnh để làm những việc không phải là chuyên môn của mình.

Chúng tôi luôn chú trong đến việc kết nối trao đổi giữa nhân viên y tế với người bệnh và thân nhân. Người bệnh luôn được nhân viên y tế chăm sóc, quan tâm, chia sẻ và người nhà sẽ nhận được thông tin về tình trạng sức khỏe, tình trạng bệnh, diễn biến tâm lý của người bệnh hàng ngày.

Với đội ngũ nhân viên y tế chuyên nghiệp, và khả năng tiếp xúc khách hàng thân thiện nhất của nhân viên y tế  Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho Quý khách hàng gói “Chăm sóc toàn diện cho người bệnh” tuyệt vời nhất. Sẽ mang đến cho người bệnh và người nhà người bệnh sự tin tưởng tốt nhất, và người bệnh sẽ nhanh chóng phục hồi sức khỏe một cách nhanh nhất!

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

Tags: