Hơn 270.000 người khám, cấp cứu trong 4 ngày nghỉ lễ

Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế tổng hợp sau 4 ngày nghỉ lễ, đến sáng 3/5, tổng số trường hợp tai nạn giao thông phải nhập viện điều trị, theo dõi là 5.725 người bệnh…

Chiều 3/5, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, tổng hợp tình hình khám chữa bệnh, cấp cứu từ các cơ sở khám chữa bệnh trực thuộc Bộ Y tế, 63 Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và Y tế ngành cho thấy, sau bốn ngày nghỉ lễ (từ 7 giờ ngày 29/4 đến 7 giờ ngày 3/5), tổng số người bệnh khám, cấp cứu là 270.031 người bệnh.

Trong đó, số người bệnh nhập viên điều trị nội trú là 99.747 người bệnh. Số người bệnh ra viện là 72.977 người bệnh. Số người bệnh chuyển viện là 8.247 người bệnh.

Số người bệnh tử vong bao gồm cả tử vong tại cơ sở khám chữa bệnh, trên đường đến cơ sở khám chữa bệnh, và tiên lượng tử vong xin về là 1.241 trường hợp.

Hơn 5.700 trường hợp nhập viện điều trị do tai nạn giao thông sau 4 ngày nghỉ lễ - Ảnh 1.

Dịp nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4- 1/5, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế về bảo đảm công tác khám chữa bệnh, cấp cứu phục vụ nhân dân, đặc biệt đối tượng người bệnh tai nạn giao thông, thu dung điều trị COVID-19

Về tình hình khám cấp cứu liên quan đến tai nạn giao thông, báo cáo của Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, tổng hợp 4 ngày nghỉ đến sáng 3/5 số trường hợp tai nạn giao thông phải nhập viện điều trị, theo dõi là 5.725 người bệnh. Số người bệnh tai nạn giao thông chuyển viện là 1.385 người bệnh. Số người bệnh tai nạn giao thông ra viện là 2.469 người bệnh.

Số người bệnh tử vong do tai nạn giao thông bao gồm cả tử vong tại cơ sở khám chữa bệnh, trên đường đến cơ sở khám chữa bệnh và tiên lượng tử vong xin về là 82 người bệnh. Trong đó số ca tai nạn giao thông tử vong tại cơ sở khám chữa bệnh là 28 người bệnh; Số ca tai nạn giao thông tử vong trên đường đến cơ sở khám chữa bệnh là 34 người bệnh; Số ca tai nạn giao thông nặng tiên lượng tử vong xin về là 20 người bệnh.

Về công tác tiếp nhận, điều trị bệnh nhân COVID-19, tổng hợp sau 4 ngày nghỉ lễ, Cục Quản lý Khám chữa bệnh cho biết, tổng số người bệnh khám COVID-19 là 4.618 người bệnh.

Số người bệnh COVID-19 nhập viện điều trị nội trú là 2.477 người bệnh. Số người bệnh COVID-19 chuyển viện là 176 người bệnh. Số người bệnh COVID-19 ra viện là 1.684 người bệnh. Số người bệnh COVID-19 tử vong, bao gồm cả trường hợp tiên lượng tử vong xin về là 17 người bệnh. Trong đó số ca COVID-19 Tử vong tại cơ sở khám chữa bệnh là 7 người bệnh; Số ca COVID-19 nặng tiên lượng tử vong xin về là 10 người bệnh.

Theo Cục Quản lý Khám chữa bệnh, trong những ngày nghỉ lễ Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4-1/5, tất cả các cơ sở khám, chữa bệnh thực hiện nghiêm túc chỉ đạo của Bộ Y tế về bảo đảm công tác khám chữa bệnh, cấp cứu phục vụ nhân dân, đặc biệt đối tượng người bệnh tai nạn giao thông, thu dung điều trị COVID-19.

Tình hình tai nạn giao thông không có diễn biến đặc biệt. Diễn biến dịch COVID-19 đang được chủ động theo dõi sát để tham mưu chiến lược phòng chống kịp thời.

Trước đó, tại công văn gửi các bệnh viện trực thuộc Bộ Y tế và trường đại học; Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; Y tế các Bộ, ngành về việc bảo đảm công tác khám, chữa bệnh trong dịp nghỉ lễ và Giỗ tổ Hùng Vương, 30/4, 1/5/2023, Cục Quản lý Khám, chữa bệnh đã yêu cầu các bệnh viện không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ trường hợp cấp cứu người bệnh.

Các cơ sở y tế tổ chức tốt việc cấp cứu, khám chữa bệnh, bảo đảm tất cả người bệnh cấp cứu được khám và điều trị, không được từ chối hoặc xử trí chậm trễ trường hợp cấp cứu. Nếu trái tuyến, trái chuyên khoa cần xử lý cấp cứu ban đầu ổn định, giải thích đầy đủ cho người bệnh, người nhà người bệnh trước khi chuyển đi cơ sở y tế khác…

Cục Quản lý Khám chữa bệnh cũng lưu ý trong trường hợp có diễn biến đặc biệt như bùng phát dịch COVID-19 và các dịch bệnh nguy hiểm, cấp cứu thảm hoạ, tai nạn hàng loạt, ngộ độc thực phẩm và các trường hợp đặc biệt khác, đề nghị đơn vị có báo cáo khẩn về cơ quan quản lý trực tiếp để kịp thời giải quyết.

Thái Bình

Theo: https://suckhoedoisong.vn/hon-5700-nguoi-nhap-vien-vi-tai-nan-giao-thong-sau-4-ngay-nghi-le-169230503161433217.htm

Tags: