KHEN THƯỞNG ĐỘT XUẤT ĐỘI NGŨ Y BÁC SỸ CẤP CỨU THÀNH CÔNG CỨU SỐNG NGƯỜI BỆNH RỐI LOẠN NHỊP TIM PHỨC TẠP

    𝐶ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 17/3/2023, 𝑇𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑡𝑎̂𝑚 𝑌 𝑡𝑒̂́ ℎ𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 𝑇ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑇ℎ𝑢̉𝑦 đ𝑎̃ 𝑡𝑜̂̉ 𝑐ℎ𝑢̛́𝑐 𝑙𝑒̂̃ 𝑘ℎ𝑒𝑛 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 đ𝑜̣̂𝑡 𝑥𝑢𝑎̂́𝑡 𝑛ℎ𝑎̆̀𝑚 𝑘ℎ𝑖́𝑐ℎ 𝑙𝑒̣̂ 𝑣𝑎̀ 𝑏𝑖𝑒̂̉𝑢 𝑑𝑢̛𝑜̛𝑛𝑔 đ𝑜̂́𝑖 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑐𝑎́𝑐 𝑌 𝑏𝑎́𝑐 𝑠𝑦̃ 𝑘ℎ𝑜𝑎 𝐶𝑎̂́𝑝 𝑐𝑢̛́𝑢, ℎ𝑜̂̀𝑖 𝑠𝑢̛́𝑐 𝑡𝑖́𝑐ℎ 𝑐𝑢̛̣𝑐 𝑣𝑎̀ 𝑐ℎ𝑜̂́𝑛𝑔 đ𝑜̣̂𝑐 đ𝑎̃ 𝑐𝑎̂́𝑝 𝑐𝑢̛́𝑢 𝑡ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑐𝑜̂𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑏𝑒̣̂𝑛ℎ “ 𝑅𝑜̂́𝑖 𝑙𝑜𝑎̣𝑛 𝑛ℎ𝑖̣𝑝 𝑡𝑖𝑚 𝑝ℎ𝑢̛́𝑐 𝑡𝑎̣𝑝”.
👉 Trước đó vào hồi 19h13’ ngày 07/3, khoa Cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc – Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã tiếp nhận một trường hợp người bệnh nữ 43 tuổi ở Đào Xá, Thanh Thủy, Thú Thọ.
👉 Người bệnh vào viện trong tình trạng: Tỉnh, huyết áp tụt, nhịp tim rất nhanh, tức ngực, hồi hộp trống ngực, choáng váng nhiều.
👉 Ngay khi tiếp nhận người bệnh các bác sỹ tại Trung tâm đã nhanh chóng kiểm tra, nhận thấy nhịp tim của người bệnh rất nhanh với tần số 206ck/ phút. Qua kiểm tra, thăm khám người bệnh được chẩn đoán “ Nhịp nhanh kịch phát trên thất”. Với tình trạng nguy kịch của người bệnh các bác sỹ đã nhanh chóng chỉ định cho người bệnh sử dụng thuốc Adenosin tiêm tĩnh mạch nhanh, là thuốc điều trị đặc hiệu cắt cơn đối với các cơn nhịp tim nhanh kịch phát trên thất . Chỉ sau ít phút cấp cứu khẩn trương, nhịp tim của người bệnh đã ổn định hơn và qua cơn nguy kịch.
===> 𝑽𝒐̛́𝒊 𝒔𝒖̛̣ 𝒄𝒂̂́𝒑 𝒄𝒖̛́𝒖 𝒏𝒉𝒂𝒏𝒉 𝒄𝒉𝒐́𝒏𝒈, 𝒌𝒊̣𝒑 𝒕𝒉𝒐̛̀𝒊, 𝒄𝒉𝒂̂̉𝒏 đ𝒐𝒂́𝒏 𝒄𝒉𝒊́𝒏𝒉 𝒙𝒂́𝒄 đ𝒐̣̂𝒊 𝒏𝒈𝒖̃ 𝒚 𝑩𝒂́𝒄 𝒔𝒚̃ đ𝒂̃ 𝒄𝒖̛́𝒖 𝒔𝒐̂́𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒕𝒓𝒆̂𝒏 𝒏𝒈𝒖𝒚 𝒄𝒐̛ 𝒕𝒖̛̉ 𝒗𝒐𝒏𝒈 𝒄𝒂𝒐.
============================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎️ Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
🖲 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.