NẮNG NÓNG, MƯA RÀO BẤT CHỢT TẠI PHÚ THỌ, BỆNH NHI VÀ NGƯỜI GIÀ NHẬP VIỆN TĂNG CAO

  𝑁ℎ𝑢̛̃𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 𝑛𝑎̀𝑦 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 đ𝑖̣𝑎 𝑏𝑎̀𝑛 𝑐𝑎́𝑐 𝑡𝑖̉𝑛ℎ 𝑛𝑎̆́𝑛𝑔 𝑛𝑜́𝑛𝑔 𝑔𝑎𝑦 𝑔𝑎̆́𝑡 𝑐𝑢̀𝑛𝑔 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑚𝑢̛𝑎 𝑟𝑎̀𝑜 𝑏𝑎̂́𝑡 𝑐ℎ𝑜̛̣𝑡 𝑘ℎ𝑖𝑒̂́𝑛 𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑡𝑟𝑒̉ 𝑛ℎ𝑜̉, 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑔𝑖𝑎̀ 𝑝ℎ𝑎̉𝑖 𝑛ℎ𝑎̣̂𝑝 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑛 đ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑡𝑟𝑖̣.
🌦 Các trẻ nhập viện thường là các bệnh lý truyền nhiễm như tay chân miệng, thủy đậu; viêm da, chốc lở, ban dị ứng, sốt phát ban, sốt virus; các bệnh lý về đường hô hấp, viêm phổi, viêm phế quản; bệnh về đường tiêu hóa, tiêu chảy ngộ độc thức ăn. Sự thay đổi thời tiết đột ngột từ nắng nóng chuyển sang mưa và ngược lại khiến vi khuẩn, virus phát triển cơ thể trẻ không kịp thích nghi nên dẫn đến viêm đường hô hấp, nhiễm trùng.
🌦 Không chỉ trẻ nhỏ, mà nắng nóng khiến người cao tuổi nhập viện điều trị cũng tăng cao. Phần lớn bệnh nhân đến đây là người cao tuổi, mắc các bệnh lý như tăng huyết áp, tim mạch, rối loạn tiêu hoá, đường hô hấp…
👉 Các bác sĩ và chuyên gia Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy – Phú Thọ cho biết, để phòng tránh bệnh cho các bệnh nhi vào mùa Hè:
1, Các gia đình hạn chế cho trẻ ra ngoài đường, đến những nơi đông người, đeo khẩu trang khi đến địa điểm đông người; chú ý vệ sinh phòng bệnh; thực hiện việc tiêm phòng đầy đủ cho trẻ theo chương trình tiêm chủng quốc gia.
2, Trong ăn uống, cần cho trẻ ăn chín uống sôi, chế biến thức ăn phù hợp; bổ sung nước, hoa quả cho trẻ; không để trẻ ăn đồ ăn lạnh vừa lấy trực tiếp từ tủ lạnh, tủ đá ra.
3, Đối với người cao tuổi cần phải uống đủ nước, từ 1,5 lít nước/ngày trở lên, uống đều thời gian trong ngày, không nên chờ khi khát mới uống. Cần tránh ra ngoài trời nắng trong giờ “cao điểm” từ 10h đến 16h.
4, Nếu nằm phòng điều hòa nên duy trì nhiệt độ từ 26 đến 28 độ C. Mức nhiệt độ dùng không chênh lệch quá 7 độ C so với nhiệt độ ngoài trời. Trước khi ra khỏi phòng điều hòa, cần tăng nhiệt độ hoặc tắt điều hòa, ngồi nghỉ trong phòng để cơ thể từ từ thích nghi.
5, Với những người mắc bệnh tim mạch, huyết áp, đái tháo đường… cần tuân thủ việc dùng thuốc, kiểm soát huyết áp, đường huyết theo đúng hướng dẫn của bác sĩ.
===> 𝑵𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒈𝒊𝒂̀ 𝒗𝒂̀ 𝒕𝒓𝒆̉ 𝒏𝒉𝒐̉ 𝒍𝒂̀ 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 đ𝒐̂́𝒊 𝒕𝒖̛𝒐̛̣𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒊́𝒄𝒉 𝒏𝒈𝒉𝒊 𝒌𝒆́𝒎 𝒗𝒐̛́𝒊 𝒎𝒐̂𝒊 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈, 𝒗𝒂̀𝒐 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝒏𝒂̆́𝒏𝒈 𝒏𝒐́𝒏𝒈 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒏𝒆̂𝒏 đ𝒊 𝒓𝒂 𝒏𝒈𝒐𝒂̀𝒊 𝒕𝒓𝒐̛̀𝒊 đ𝒆̂̉ đ𝒆̂̀ 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈 𝒔𝒐̂́𝒄 𝒏𝒉𝒊𝒆̣̂𝒕 – 𝒔𝒂𝒚 𝒏𝒂̆́𝒏𝒈… 𝑲𝒉𝒊 𝒃𝒊̣ 𝒔𝒐̂́𝒄 𝒏𝒉𝒊𝒆̣̂𝒕, 𝒄𝒐̛ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒈𝒊𝒂̉𝒎 𝒌𝒉𝒂̉ 𝒏𝒂̆𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒂𝒏𝒉 𝒕𝒉𝒂̉𝒊 𝒏𝒉𝒊𝒆̣̂𝒕, 𝒈𝒂̂𝒚 𝒓𝒂 𝒕𝒊̀𝒏𝒉 𝒕𝒓𝒂̣𝒏𝒈 𝒎𝒆̣̂𝒕 𝒎𝒐̉𝒊, đ𝒂𝒖 đ𝒂̂̀𝒖, 𝒉𝒐𝒂 𝒎𝒂̆́𝒕 𝒄𝒉𝒐́𝒏𝒈 𝒎𝒂̣̆𝒕, 𝒏𝒂̣̆𝒏𝒈 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒅𝒂̂̃𝒏 đ𝒆̂́𝒏 𝒕𝒖̛̉ 𝒗𝒐𝒏𝒈.
============================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎️ Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
🖲 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

Tags: