Tại sao nên khám sức khỏe định kỳ tại TTYT huyện Thanh Thủy?

Trung tâm Y tế (TTYT) huyện Thanh Thủy với phương châm hoạt động  “Chung tay nâng cao sức khỏe cộng đồng!” luôn là địa chỉ khám, chữa bệnh tin cậy của không chỉ người dân trong huyện, mà còn phục vụ người bệnh các Huyện, Tỉnh lân cận. Trong những năm qua , được sự quan tâm, lãnh chỉ đạo của Tỉnh ủy, Sở Y tế, Huyện ủy cũng như lãnh đạo Trung tâm, TTYT huyện Thanh Thủy không ngừng nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh; cơ sở vật chất khang trang, sạch đẹp; trang thiết bị y tế hiện đại, đồng bộ; nguồn nhân lực y, bác sỹ có trình độ chuyên môn cao; phong cách, thái độ phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp. Đội ngũ y, bác sỹ đã cấp cứu, điều trị thành công nhiều ca bệnh khó, nguy cấp…nhận được niềm tin của người dân, khen thưởng của các cấp lãnh đạo!

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy
Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

Để nâng cao sức khỏe cho người dân, TTYT huyện Thanh Thủy đã và đang tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho các tập thể, cá nhân trên địa bàn huyện Thanh Thủy nói chung và các huyện, tỉnh lân cận nói riêng.

1, Lợi ích của việc khám sức khỏe định kỳ

Do tâm lý, thói quen của đa số người dân, chỉ tới khi bệnh nặng mới tới TTYT khám bệnh, lúc đó việc điều trị là vô cùng khó khăn, chi phí cao. Khám sức khỏe định kỳ giúp người dân phát hiện bệnh sớm, đưa ra hướng điều trị kịp thời.

Trong hầu hết các trường hợp, việc chẩn đoán và phát hiện sớm bệnh tật có vai trò rất quan trọng, nhất là trong bệnh ung thư. Theo y văn, ung thư phổi, nếu phát hiện và điều trị sớm ngay từ giai đoạn I A thì tỷ lệ sống còn sau 5 năm điều trị có thể trên 30%, trong khi phát hiện và điều trị ở giai đoạn III thì tỷ lệ sống sau 5 năm chỉ khoảng 2-4%.

Với các bệnh khác cũng vậy, nếu phát hiện sớm tiểu đường, bệnh nhân có thể tránh được các biến chứng nguy hiểm trên thận, đáy mắt, mạch máu và tránh được biến chứng nhiễm trùng bàn chân (một trong những biến chứng gây tàn phế cao và có thể dẫn đến tử vong).

Khám sức khỏe định kỳ
Khám sức khỏe định kỳ

2, Kiểm tra sức khỏe định kỳ có vai trò gì?

Khám sức khỏe định kỳ giúp chẩn đoán sớm những bệnh nan y như: tiểu đường, xơ gan, ung thư, cao huyết áp, suy thận, các bệnh về tim mạch, rối loạn nội tiết và cả các rối loạn về tâm thần kinh… từ đó có chiến lược điều trị kịp thời.

Với những kết quả có được, người thầy thuốc sẽ tư vấn cho bệnh nhân những điều cần thiết để giảm và điều trị dứt điểm các bệnh. Chương trình tư vấn sẽ bao gồm: thay đổi cách sống, thay đổi môi trường sống, thay đổi phương pháp làm việc, bảo hộ lao động, tập luyện thể thao, vệ sinh thân thể và chế độ ăn thích hợp cho từng loại bệnh…

Một số trường hợp đặc biệt khác: Đàn ông trên 40 tuổi, hút thuốc lá nhiều khả năng ung thư phổi rất cao nên chụp X-quang phổi định kỳ mỗi 6 tháng nhằm phát hiện sớm bệnh ung thư phổi. Một số người làm việc ở môi trường ẩm thấp, ở các nước nóng vùng nhiệt đới khả năng bị lao phổi cao cũng nên chụp X-quang phổi mỗi 6 tháng để phát hiện sớm bệnh lao.

Những người béo phì, tuổi trên 40 khả năng tiểu đường týp II lên đến gần 40% cũng nên thử đường huyết và đường trong nước tiểu để phát hiện sớm bệnh tiểu đường.

Phụ nữ trên 40 tuổi, sinh đẻ nhiều, có tiền căn viêm nhiễm cơ quan sinh dục rất cần khám nội soi cổ tử cung để tầm soát ung thư cổ tử cung.

Bệnh ung thư tuyến vú cũng là một bệnh ác tính rất hay gặp ở những phụ nữ độc thân trên 40 tuổi. Việc siêu âm tuyến vú định kỳ mỗi 3-6 tháng cũng có thể giúp phát hiện bệnh sớm ở những đối tượng này. Và nếu phát hiện sớm, khả năng chữa lành bệnh rất cao.

Thiết bị y tế
Thiết bị y tế

3, Khám sức khỏe định kỳ: Khuynh hướng mới tự bảo vệ sức khỏe

Ở mỗi lứa tuổi, mỗi giới nam hay nữ lại thường hay mắc một số nhóm bệnh khác nhau. Nên khi khám bệnh định kỳ, để tránh lãng phí về tiền bạc và thời gian, tốt nhất là nên chọn gói khám bệnh hợp lý. Với gói khám bệnh này, các khám nghiệm lâm sàng và xét nghiệm cận lâm sàng sẽ tập trung hơn, điều này làm cho người thầy thuốc dễ dàng hơn trong công tác khám bệnh và điều trị. Cái lợi lớn nhất là thuộc về bệnh nhân, qua việc khám bệnh này, chúng ta sẽ:

– Phát hiện bệnh sớm
– Tiết kiệm tiền bạc
– Tiết kiệm thời gian
– Khả năng chữa lành bệnh cao, ít gây tàn phế…

Khám sức khỏe định kỳ cho mọi lứa tuổi, đây là cách làm tốt nhất để mỗi người tự bảo vệ sức khỏe của mình.

( Bài viết có tham khảo tài liệu của: PGS-TS Nguyễn Hoài Nam– Giảng viên chính Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh)

Mọi cá nhân hay tập thể có nhu cầu khám sức khỏe định kỳ xin liên hệ Tổng đài miễn cước TTYT huyện Thanh Thủy: 1800 969 666 để được đặt lịch hẹn khám!

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY

BỆNH VIỆN AN TOÀN TRONG PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19.

Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)

Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.

Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

website: https://trungtamytethanhthuy.vn

Fanpape: https://www.facebook.com/trungtamytethanhthuy/

Tags: