THÀNH CÔNG PHẪU THUẬT LẤY NHÂN THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM CỘT SỐNG CHO NGƯỜI BỆNH TẠI PHÙ YÊN, SƠN LA

    Vừa qua, cùng với sự hỗ trợ của chuyên gia ThS.BS Trần Đình Toản – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy – Phú Thọ đã phẫu thuật lấy nhân thoát vị đĩa đệm cột sống thành công cho người bệnh B.V.S – 55 tuổi, có địa chỉ tại xã Mường Bang, huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La.
🌺 Vượt gần 200 km tới Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy – Phú Thọ để thực hiện phẫu thuật #thoát #v #đĩa #đệm cột sống thắt lưng, anh B.V.S chia sẻ: Khoảng 2 tháng trước khi tới Trung tâm, anh xuất hiện đau nhức, tê bì vùng thắt lưng , đau lan xuống mông chân bên trái, đi lại rất khó khăn, vận động đau tăng. Anh đã điều trị nội khoa, vật lý trị liệu nhưng không đỡ, tình trạng đau ngày một tăng lên. Thấy tình trạng của anh như vậy, anh đã được người dân bản tư vấn cho anh và gì đình đưa xuống Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy thăm khám và điều trị.
👩‍⚕️ Sau 3 ngày điều trị nội khoa vật lý trị liệu tại khoa Y học cổ truyền các bác sĩ nhận thấy tình trạng của anh B.V.S đáp ứng chậm với điều trị nội khoa, ngay sau đó đã hội chẩn với các bác sĩ khoa Ngoại tổng hợp – LCK. Sau khi được tiếp nhận các bác sĩ Khoa Ngoại đã thăm khám và chỉ định các cận lâm sàng cần thiết để kiểm tra. Kết quả chụp cộng hưởng từ cho thấy: Hình ảnh thoái hóa đĩa đệm – Thoái hóa cột sống thắt lưng. Thoát vị đĩa đệm L4/5, thể trung tâm lệch trái, rách vòng xơ đĩa đệm, gây hẹp ống sống ngang mức, chèn ép rễ thần kinh hai bên ngang mức L4/5. Anh B.V.S được chẩn đoán: Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng (L4,5).
🌺 Nhận được kết quả chẩn đoán của anh B.V.S các bác sĩ khoa ngoại tổng hợp – LCK đã hội chẩn với chuyên gia ThS.BS Trần Đỉnh Toản – Bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức và đưa ra chỉ định phẫu thuật lấy thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng ( L4,5). Trung tâm đã mời trực tiếp ThS.BS Trần Đỉnh Toản về thực hiện phẫu thuật cho anh B.V.S.

==> Ca phẫu thuật đã rất thành công, chỉ sau 3 ngày anh B.V.S đã có thể vận động các tư thế nhẹ nhàng và đi lại được, không còn tình trạng đau nhức và 7 ngày sau phẫu thuật anh đã được ra viện.
=================================
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎ Hotline: 1800.969.666 (miễn cước cuộc gọi)
📌 Địa chỉ : Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.

Tags: