TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY CẤP CỨU NGƯỜI BỆNH NGỪNG TUẦN HOÀN SAU KHI SỬ DỤNG THUỐC TIÊM TẠI NHÀ

   𝑉𝑢̛̀𝑎 𝑞𝑢𝑎 𝑇𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑡𝑎̂𝑚 𝑌 𝑡𝑒̂́ ℎ𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 𝑇ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑇ℎ𝑢̉𝑦 𝑡𝑖𝑒̂́𝑝 𝑛ℎ𝑎̣̂𝑛 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 ℎ𝑜̛̣𝑝 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑏𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑛𝑢̛̃, 70 𝑡𝑢𝑜̂̉𝑖 𝑐𝑜́ đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑡𝑎̣𝑖 𝑇ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑇ℎ𝑢̉𝑦, 𝑃ℎ𝑢́ 𝑇ℎ𝑜̣ 𝑣𝑎̀𝑜 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑡𝑖̀𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑎̣𝑛𝑔 ℎ𝑜̂𝑛 𝑚𝑒̂, 𝑑𝑎 𝑡𝑜𝑎̀𝑛 𝑡ℎ𝑎̂𝑛 𝑡𝑖́𝑚 𝑡𝑎́𝑖, đ𝑜̂̀𝑛𝑔 𝑡𝑢̛̉ 2 𝑏𝑒̂𝑛 𝑔𝑖𝑎̃𝑛 𝑡𝑜̂́𝑖 đ𝑎, 𝑚𝑎̂́𝑡 𝑝ℎ𝑎̉𝑛 𝑥𝑎̣ 𝑎́𝑛ℎ 𝑠𝑎́𝑛𝑔, 𝑚𝑎̂́𝑡 𝑚𝑎̣𝑐ℎ 𝑐𝑎̉𝑛ℎ, 𝑚𝑎̣𝑐ℎ 𝑏𝑒̣𝑛,𝑛ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 𝑡ℎ𝑢̛́𝑐 𝑎̆𝑛 𝑣𝑎̀ 𝑚𝑎́𝑢 𝑞𝑢𝑎𝑛ℎ 𝑚𝑖𝑒̣̂𝑛𝑔.

 

 

💥 Theo chia sẻ của gia đình thời gian gần đây người bệnh thấy đau nhức xương khớp và có tự ý dùng thuốc tiêm tại nhà. Sau tiêm khoảng 15 phút người bệnh xuất hiện khó thở thấy vậy gia đình đã đưa người bệnh tới Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy. Trên đường đi người bệnh xuất hiện bất tỉnh, người tím tái.
💥 Ngay khi tiếp nhận trường hợp của người bệnh các bác sĩ khoa Cấp cứu, HSTC và chống độc đã ngay lập tức thực hiện cấp cứu ngừng tuần hoàn cho người bệnh.
🍀 Sau 30 phút cấp cứu người bệnh đã có mạch trở lại. Người bệnh được chuyển lên tuyến trên để tiếp tục theo dõi và điều trị.
👩‍⚕️ Theo chia sẻ của BSCKI. Phùng Thị Thúy Nga – Phụ trách khoa Cấp cứu, HSTC và chống độc: Thời gian gần đây Trung tâm tiếp nhận rất nhiều trường hợp cấp cứu do tựu ý dùng thuốc tại nhà. Các biến chứng của tự ý uống thuốc và tiêm truyền thuốc tại nhà rất nguy hiểm, đặc biệt là với những bệnh nhân có cơ địa dị ứng. Không chỉ thuốc tiêm mà cả thuốc uống cũng có thể gây phản vệ và có thể đe dọa tính mạng người bệnh nếu không được xử trí kịp thời.
===> 𝑸𝒖𝒂 đ𝒂̂𝒚, 𝒃𝒂́𝒄 𝒔𝒊̃ 𝒌𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 𝒄𝒂́𝒐: 𝑵𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒅𝒂̂𝒏 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒏𝒆̂𝒏 𝒕𝒖̛̣ 𝒚́ 𝒎𝒖𝒂 𝒗𝒂̀ 𝒔𝒖̛̉ 𝒅𝒖̀𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖𝒐̂́𝒄 𝒕𝒂̣𝒊 𝒏𝒉𝒂̀. 𝑲𝒉𝒊 𝒄𝒂̂̀𝒏 𝒔𝒖̛̉ 𝒅𝒖̣𝒏𝒈 𝒕𝒉𝒖𝒐̂́𝒄 𝒏𝒐́𝒊 𝒄𝒉𝒖𝒏𝒈 𝒉𝒐𝒂̣̆𝒄 𝒌𝒉𝒂́𝒏𝒈 𝒔𝒊𝒏𝒉 𝒏𝒐́𝒊 𝒓𝒊𝒆̂𝒏𝒈, 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒅𝒂̂𝒏 𝒄𝒂̂̀𝒏 đ𝒆̂́𝒏 𝒄𝒐̛ 𝒔𝒐̛̉ 𝒚 𝒕𝒆̂́ đ𝒆̂̉ đ𝒖̛𝒐̛̣𝒄 𝒌𝒉𝒂́𝒎, 𝒕𝒖̛ 𝒗𝒂̂́𝒏 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒂̂́𝒑 𝒑𝒉𝒂́𝒕 𝒕𝒉𝒖𝒐̂́𝒄 𝒕𝒉𝒆𝒐 𝒉𝒖̛𝒐̛́𝒏𝒈 𝒅𝒂̂̃𝒏 𝒄𝒖̉𝒂 𝒃𝒂́𝒄 𝒔𝒊̃ đ𝒆̂̉ 𝒕𝒓𝒂́𝒏𝒉 𝒏𝒉𝒖̛̃𝒏𝒈 𝒕𝒂𝒊 𝒃𝒊𝒆̂́𝒏 𝒌𝒉𝒐̂𝒏𝒈 𝒎𝒐𝒏𝒈 𝒎𝒖𝒐̂́𝒏 𝒙𝒂̉𝒚 𝒓𝒂.
=================================
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎ Hotline: 1800.969.666 (miễn cước cuộc gọi)
📌 Địa chỉ : Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.

Tags: