TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY PHẪU THUẬT THAY TOÀN BỘ KHỚP HÁNG CHO NGƯỜI BỆNH ĐẾN TỪ TỈNH SƠN LA

  𝑁𝑔𝑎̀𝑦 14/3 𝑣𝑢̛̀𝑎 𝑞𝑢𝑎 𝑘ℎ𝑜𝑎 𝑁𝑔𝑜𝑎̣𝑖 𝑡𝑜̂̉𝑛𝑔 ℎ𝑜̛̣𝑝 – 𝐿𝑖𝑒̂𝑛 𝑐ℎ𝑢𝑦𝑒̂𝑛 𝑘ℎ𝑜𝑎, 𝑇𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑡𝑎̂𝑚 𝑌 𝑡𝑒̂́ ℎ𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 𝑇ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑇ℎ𝑢̉𝑦 đ𝑎̃ 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑝ℎ𝑎̂̃𝑢 𝑡ℎ𝑢𝑎̣̂𝑡 𝑡ℎ𝑎𝑦 𝑡𝑜𝑎̀𝑛 𝑏𝑜̣̂ 𝑘ℎ𝑜̛́𝑝 ℎ𝑎́𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑜 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑏𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑀.𝑇.𝑋 𝑐𝑜́ đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑡𝑟𝑢́ 𝑡𝑎̣𝑖 𝑥𝑎̃ 𝑀𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝐵𝑎𝑛𝑔, ℎ𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 𝑃ℎ𝑢̀ 𝑌𝑒̂𝑛, 𝑡𝑖̉𝑛ℎ 𝑆𝑜̛𝑛 𝐿𝑎.
👨‍👩‍👦 Theo người bệnh chia sẻ, trước khi vào viện người bệnh ở nhà khi bước xuống cầu thang (chỉ có 2 bậc) không chú ý đã bị ngã đập mông xuống nền gạch. Sau ngã người bệnh đau nhiều vùng mông chân trái, không cử động được. Gia đình đã đưa người bệnh tới khám tại bệnh viện huyện Phù Yên, tại đây người bệnh được bác sỹ thăm khám, sơ cứu và chẩn đoán: Theo dõi gãy xương đùi. Bác sỹ tư vấn và giới thiệu người bệnh chuyển lên tuyến trên điều trị.
👉 Khi nghe bác sỹ tư vấn cần chuyển tuyến gia đình rất lo lắng. Tuy nhiên, trước đó gia đình có người thân đã khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy vì vậy gia đình đã chủ động liên hệ với bộ phận Maketing – Phòng QLCL của Trung tâm và quyết định đưa người bệnh vượt gần 200km xuống thăm khám và điều trị tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy.
👉 Sau khi tiếp nhận người bệnh các y bác sỹ tại khoa Ngoại TH – LCK Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã thăm khám và chỉ định các kỹ thuật cận lâm sàng cho người bệnh, kết quả cận lâm sàng cho thấy người bệnh có tổn thương Gẫy cổ xương đùi trái do TNSH. Các bác sỹ tại Trung Tâm đã nhanh chóng hội chẩn với chuyên gia của BV Đại học Y Hà Nội và tư vấn cho người bệnh, người nhà người bệnh thống nhất với phương án điều trị là phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng cho người bệnh. Ca phẫu thuật đã rất thành công, người bệnh tiếp tục được theo dõi và điều trị sau mổ tại khoa Ngoại TH – LCK.
👉 𝑺𝒂𝒖 2 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 𝒑𝒉𝒂̂̃𝒖 𝒕𝒉𝒖𝒂̣̂𝒕 𝒉𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒕𝒂̣𝒊 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 đ𝒂̃ 𝒌𝒉𝒐̉𝒆 𝒎𝒂̣𝒏𝒉, đ𝒐̛̃ đ𝒂𝒖, 𝒗𝒆̂́𝒕 𝒎𝒐̂̉ 𝒌𝒉𝒐̂, 𝒅𝒊̣𝒄𝒉 𝒒𝒖𝒂 𝒔𝒐𝒏𝒅𝒆 𝒅𝒂̂̃𝒏 𝒍𝒖̛𝒖 𝒊́𝒕. 𝑵𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒓𝒂̂́𝒕 𝒗𝒖𝒊 𝒎𝒖̛̀𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒈𝒖̛̉𝒊 𝒍𝒐̛̀𝒊 𝒄𝒂̉𝒎 𝒐̛𝒏 𝒄𝒂́𝒄 𝒃𝒂́𝒄 𝒔𝒚̃ 𝒕𝒂̣𝒊 𝑻𝒓𝒖𝒏𝒈 𝒕𝒂̂𝒎 𝒄𝒖̃𝒏𝒈 𝒏𝒉𝒖̛ 𝒄𝒂́𝒄 𝒀 𝒃𝒂́𝒄 𝒔𝒚̃ 𝒕𝒂̣𝒊 𝒌𝒉𝒐𝒂 𝒏𝒈𝒐𝒂̣𝒊 đ𝒂̃ 𝒓𝒂̂́𝒕 𝒏𝒉𝒂𝒏𝒉 𝒄𝒉𝒐́𝒏𝒈, 𝒄𝒉𝒖 đ𝒂́𝒐 𝒕𝒊𝒆̂́𝒑 đ𝒐́𝒏 𝒗𝒂̀ đ𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒕𝒓𝒊̣ 𝒄𝒉𝒐 𝒏𝒈𝒖̛𝒐̛̀𝒊 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉.
============================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎️ Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
🖲 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

Tags: