TTYT huyện Thanh Thủy hỏi thăm, động viên và tặng quà bệnh nhân Thalassemia

   𝑺𝒂́𝒏𝒈 𝒏𝒂𝒚, 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 8/5 𝑻𝑻𝒀𝑻 𝒉𝒖𝒚𝒆̣̂𝒏 𝑻𝒉𝒂𝒏𝒉 𝑻𝒉𝒖̉𝒚 đ𝒂̃ 𝒕𝒐̂̉ 𝒄𝒉𝒖̛́𝒄 𝒕𝒉𝒂̆𝒎 𝒉𝒐̉𝒊, 𝒕𝒂̣̆𝒏𝒈 𝒒𝒖𝒂̀ 𝒄𝒉𝒐 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒏𝒉𝒂̂𝒏 𝑻𝒉𝒂𝒍𝒂𝒔𝒔𝒆𝒎𝒊𝒂 đ𝒂𝒏𝒈 đ𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒕𝒓𝒊̣ 𝒕𝒂̣𝒊 𝑻𝒓𝒖𝒏𝒈 𝒕𝒂̂𝒎.
🏥 Đại diện cho Trung tâm có Ths. Bs Nguyễn Long An – Phó GĐ Trung tâm cùng các y, bác sĩ đang trực tiếp điều trị tại khoa Nhi.
👉 Thalassemia là bệnh tan máu di truyền – bẩm sinh với hai biểu hiện nổi bật là thiếu máu do tan máu và ứ sắt trong cơ thể nên bệnh nhân phải điều trị suốt đời. Nếu không được điều trị đầy đủ sẽ có nguy cơ xảy ra nhiều biến chứng lâu dài như xơ gan, suy tim, suy tuyến nội tiết, các biến chứng về xương, sỏi mật, sạm da… làm bệnh nhân chậm phát triển thể chất, giảm sức học tập, lao động, tuổi thọ thấp.
👉 Tại Việt Nam hiện có khoảng 13 triệu người, tương đương 13% dân số, mang gene bệnh tan máu bẩm sinh. Trong đó, tỷ lệ người dân là đồng bào dân tộc miền núi mang gen bệnh cao, chiếm từ 20-40% và một trong những nguyên nhân chính là do kết hôn cận huyết.
👉 Theo các bác sĩ, mỗi năm có khoảng hơn 8.000 trẻ em sinh ra bị bệnh tan máu bẩm sinh, trong đó khoảng hơn 2.000 trẻ bị bệnh nặng. Cho đến nay, việc điều trị mới chỉ giúp cải thiện tốt cuộc sống của người bệnh mà chưa thể chữa khỏi bệnh. Chất lượng sống của các bệnh nhân bị tan máu bẩm sinh rất thấp, số bệnh nhân tử vong lớn.
💞 Hiện nay bệnh nhân vẫn đang được điều trị truyền máu, thải sắt định kỳ tại Trung tâm.
👉 Phần quà tuy nhỏ nhưng đã tiếp thêm nghị lực, sức mạnh cho các bệnh nhân để vượt qua nỗi đau bệnh tật. Cũng như để truyền tải thông điệp: “𝑯𝒂̃𝒚 𝒄𝒖̀𝒏𝒈 𝒒𝒖𝒂𝒏 𝒕𝒂̂𝒎, 𝒄𝒉𝒊𝒂 𝒔𝒆̉ 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒉𝒖𝒏𝒈 𝒕𝒂𝒚 𝒏𝒂̂𝒏𝒈 𝒄𝒂𝒐 𝒉𝒊𝒆̂̉𝒖 𝒃𝒊𝒆̂́𝒕 𝒗𝒆̂̀ 𝒃𝒆̣̂𝒏𝒉 𝒕𝒂𝒏 𝒎𝒂́𝒖 𝒃𝒂̂̉𝒎 𝒔𝒊𝒏𝒉”.
============================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎️ Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
🌐 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

Tags: