Công bố và trao quyết định nâng hạng bệnh viện loại I đối với Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

Ngày 10/10/2020, Sở Y tế Phú Thọ tổ chức Hội nghị công bố và trao quyết định nâng hạng Bệnh viện loại I đối với Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy. Đồng chí Hồ Đại Dũng, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự còn có lãnh đạo một số sở, ngành và lãnh đạo, cán bộ TTYT Thanh Thủy.

Từ năm 2017, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy được xếp loại bệnh viện hạng II trực thuộc Sở Y tế Phú Thọ. Trung tâm có quy mô giường bệnh theo kế hoạch là 500 giường. Trong đó, 100 giường là pháp lệnh và 400 giường xã hội hóa.

Với định hướng tiếp tục tạo đột phá trong công tác cải tiến nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh, đáp ứng nhu cầu được sử dụng các dịch vụ y tế kỹ thuật chuyên sâu, với chất lượng ngày càng cao của nhân dân, giảm bớt đáng kể những khó khăn về chi phí cho người bệnh khi phải chuyển tuyến điều trị và góp phần giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên. Trong những năm qua, Trung tâm Y tế huyện Thanh thủy đã không ngừng tích cực, nỗ lực cải tiến thông qua nhiều nhóm giải pháp đồng bộ, phủ hợp ở tất cả các lĩnh vực hoạt động như: Tăng cường công tác cải cách thủ tục hành chính nhằm giảm thời gian chờ đợi của người bệnh. Xây dựng mới cơ sở vật chất, cải tạo, sửa chữa nâng cấp đảm bảo an toàn, khang trang, sạch đẹp; đầu tư mua sắm các trang thiết bị máy móc mới hiện đại đồng bộ chuyên sâu và được bổ sung cơ bản ở tất cả các chuyên khoa.

Ứng dụng tổng thể các giải pháp Công nghệ thông tin theo mô hình bệnh viện thông minh nhằm rút ngắn thời gian chờ đợi khám chữa bệnh, tăng cường độ chính xác trong KCB đồng thời gia tăng hiệu quả trong công tác quản lý.

Đa cung ứng các dịch vụ kỹ thuật cao đáp ứng tiêu chuẩn bệnh viện hạng 1. Trong những năm gần đây Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã triển khai nhiều kỹ thuật mới theo phân tuyến kỹ thuật tuyến trên thường xuyên có hiệu quả. Số lượng kỹ thuật mới được áp dụng tăng đều qua các năm.

Thực hiện thu hút và tuyển dụng nguồn nhân lực có trình độ chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu của đơn vị và phù hợp với từng vị trí việc làm. Tích cực tổ chức thực hiện luân phiên đào tạo cán bộ tại các bệnh viện tuyến Trung ương nhằm nâng cao trình độ chuyên môn đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh  ngày càng cao của nhân dân.

Kết quả thống kê năm 2017, 2018, 2019 số lượt người bệnh đến khám, chữa bệnh tăng đều qua các năm và đều vượt chỉ tiêu so với Kế hoạch của Sở Y tế giao và của Đơn vị đề ra. Và đặc biệt người bệnh tại các huyện, tỉnh lân cận như: Ba Vì (Hà Nội), Phù Yên, Bắc Yên (Sơn La), Kỳ Sơn, Đà Bắc, Yên Mông, TP Hòa Bình (Hòa Bình) đến khám chữa bệnh tại đơn vị ngày càng tăng về số lượng.

Với những cải tiến chất lượng không ngừng, toàn diện mọi mặt để trở thành một cơ sở y tế chất lượng cao, hiện đại, chuyên nghiệp, ngày 27 tháng 8 năm 2020 Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã vinh dự được Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ ký quyết định số 2007/QĐ-UBND công nhận xếp hạng Bệnh viện loại I. Sau khi lên bệnh viện hạng I, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy sẽ được thực hiện nhiều hơn các danh mục kỹ thuật, được chỉ đạo tuyến và tiếp cận khoa chuyên sâu. Mục đích cuối cùng là hướng đến nâng cao mức độ hài lòng người bệnh.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Đại Dũng ghi nhận và biểu dương những nỗ lực của lãnh đạo, cán bộ Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy trong việc nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho người dân. Việc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy được xếp hạng Bệnh viện loại I là niềm vinh dự, tự hào không chỉ của riêng người dân Thanh Thủy và ngành Y tế Phú Thọ mà còn thể hiện sự phát triển của y tế Phú Thọ trong cả nước. Vì vậy, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy cần tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, khắc phục những hạn chế, khó khăn, tăng cường tiếp cận những tiến bộ khoa học, kỹ thuật trong y học về ứng dụng thành công tại cơ sở. Đối với Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy cần tiếp tục vận dụng sáng tạo cơ chế của tỉnh, huy động các nguồn lực tăng cường đầu tư cơ sở vật chất trang thiết bị, nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ y tế đáp ứng tốt hơn nhu cầu ngày càng cao trong công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân.

 

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY

Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)

Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.

Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

website: https://trungtamytethanhthuy.vn

Fanpape: https://www.facebook.com/trungtamytethanhthuy/

Tags: