HÓC, NUỐT DỊ VẬT – MỐI HIỂM HỌA KHÔN LƯỜNG

  Thời gian gần đây, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy – Phú Thọ liên tục tiếp nhận nhiều bệnh nhân không chỉ là trẻ nhỏ mà còn cả người lớn bị hóc, mắc dị vật đường hô hấp và đường tiêu hóa, không ít bệnh nhân được đưa đến trong tình trạng xuất huyết vùng họng, đường thở, hệ tiêu hóa, nguy kịch đến tính mạng.

👩‍⚕️Sáng nay, ngày 15/11/2023 Trung tâm tiếp tục tiếp nhận người bệnh nhập viện trong tình trạng đau bụng. Người bệnh N. L. P sinh năm 1976 tại Tam Nông, Phú Thọ cũng không rõ mình nuốt dị vật khi nào, sau khi khám tổng quát, nội soi dạ dầy mới phát hiện dị vật là một đoạn dây vỏ mềm, có lõi là các sợi dây đồng nhỏ (Có hình dạng tương tự như một đoạn dây điện).
👉 Sau khi được các bác sĩ nội soi gắp dị vật và điều trị, hiện nay sức khỏe người bệnh đã ổn định.
==> Các bác sĩ cho biết, hóc dị vật, đặc biệt dị vật cứng rất nguy hiểm, dễ gây tử vong. Dị vật cứng, sắc nên dễ làm bệnh nhân bị viêm trung thất hoặc thủng thực quản… Trong trường hợp phát hiện trễ, quá trình viêm loét có thể làm thủng các mạch máu lớn dẫn đến tử vong. Do vậy, người bệnh cần hết sức cẩn trọng khi chế biến thức ăn, phòng tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra. Trong bất kỳ trường hợp nào cũng cần đưa người bệnh đến viện càng sớm càng tốt, tuyết đối không nên cố gắng dùng tay lấy dị vật vì có thể vô tình đẩy dị vật vào sâu hơn.
============================
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎️ Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
🌐 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

Tags: