Hội Điều dưỡng tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2022 triển khai hoạt động năm 2023

  Ngày 05/1/2023, tại Trung tâm Y tế huyện Tân Sơn, Hội Điều dưỡng tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động năm 2022 và triển khai hoạt động năm 2023. Dự Hội nghị có TS.Nguyễn Giang Long – Phó Giám đốc Sở Y tế; đại diện lãnh đạo Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh; Chủ tịch công đoàn ngành; đại diện lãnh đạo các phòng thuộc Sở Y tế; Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Hội Điều dưỡng tỉnh cùng Chi hội trưởng, Chi hội phó của 24 Chi hội Điều dưỡng cơ sở.

Hội Điều dưỡng tỉnh Phú Thọ hiện có 24 chi hội trực thuộc với 3.215 hội viên. Trong năm 2022, Hội điều dưỡng đã chấp hành tốt các quy chế hoạt động, họp BCH và họp Chi hội thường kỳ. Thường xuyên chú trọng công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho hội viên, nắm bắt các tâm tư nguyện vọng, đề xuất kiến nghị của hội viên. Ban chấp hành Hội luôn bám sát vào nhiệm vụ chung của ngành, phối hợp chặt chẽ với các phòng chức năng của Sở Y tế xây dựng kế hoạch và chỉ đạo các chi hội thực hiện công tác chăm sóc người bệnh tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh; duy trì chế độ sinh hoạt Hội đồng người bệnh, hướng dẫn các chi hội cải cách thủ tục hành chính, triển khai tốt công tác kiểm soát nhiễm khuẩn đảm bảo môi trường bệnh viện Xanh – Sạch – Đẹp, an toàn và phòng ngừa bệnh truyền nhiễm đặc biệt là dịch COVID-19. 100% chi hội tham gia nghiên cứu khoa học thuộc lĩnh vực điều dưỡng với 71 đề tài/ sáng kiến tăng 7 đề tài so với năm 2021, gửi 02 đề tài nghiên cứu khoa học tham gia hội nghị khoa học điều dưỡng toàn quốc năm 2022.

TS. Nguyễn Giang Long – Phó Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại Hội nghị

Hội thường xuyên, quan tâm chỉ đạo các chi hội mở các khóa đào tạo nâng cao trình độ cho điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, trong năm 2022 phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tổ chức tập huấn cho 85 cán bộ hội viên phụ trách; phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, Chi cục ATVSTP đào tạo, tập huấn cho 110 cán bộ hội viên và 400 nhân viên các khách sạn nhà hàng. Tại các chi hội trực thuộc đã tổ chức được 338 buổi truyền thông với 14.711 lượt người tham dự. Công tác nhân đạo, từ thiện được Hội Điều dưỡng tỉnh phát động sâu rộng, thu hút đông đảo hội viên tham gia như: nồi cháo nghĩa tình, phát cháo miễn phí cho người bệnh sáng thứ 7 và chủ nhật hàng tuần, tham gia chương trình hiến máu nhân đạo.

Đ/c Lê Thanh Bình – Chủ tịch Hội Điều dưỡng tỉnh phát biểu tại Hội nghị

Năm 2023, Hội Điều dưỡng tỉnh Phú Thọ tiếp tục thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm xây dựng, củng cố phát triển tổ chức Hội vững mạnh, đoàn kết phấn đấu không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, rèn luyện y đức, kỹ năng giao tiếp; hoạt động đúng tôn chỉ, điều lệ Hội đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân

Các cá nhân và tập thể có thành tích xuất sắc được Hội Điều dưỡng Việt nam tặng Bằng khen và Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tặng Giấy khen

Phát biểu tại Hội nghị, TS. Nguyễn Giang Long – Phó Giám đốc Sở Y tế biểu dương những thành tích Hội Điều dưỡng tỉnh đạt được trong năm qua. Đồng chí đề nghị trong năm 2023, Ban chấp hành Hội cần tiếp tục duy trì tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên; phát huy tốt vai trò, trách nhiệm của người điều dưỡng; xây dựng kế hoạch hoạt động phù hợp với các hoạt động của từng đơn vị; quan tâm làm tốt công tác phát triển Hội viên để thu hút đông đảo hội viên tham gia; làm tốt công tác tham mưu Ban Giám đốc Sở Y tế cũng như lãnh đạo đơn vị thực hiện tốt các quy chế chuyên môn, văn hóa giao tiếp ứng xử, công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học, xây dựng đội ngũ Điều dưỡng vừa hồng vừa chuyên, góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, hướng tới sự hài lòng người bệnh.

Cũng tại Hội nghị, các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội đã được tuyên dương, khen thưởng. Trong đó, 01 hội viên được Hội Điều dưỡng Việt Nam tặng Bằng khen và tôn vinh là Điều dưỡng tiêu biểu: 4 cá nhân, 4 tập thể được Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh tặng Giấy khen./.

Hữu Cần – Thanh Hải

Theo: https://soyte.phutho.gov.vn/Chuyen-muc-tin/Chi-tiet-tin/title/10151/ctitle/18

Tags: