LIỆT DÂY THẦN KINH SỐ VII NGOẠI BIÊN – BỆNH LÝ THƯỜNG GẶP

  𝐕𝐮̛̀𝐚 𝐪𝐮𝐚 𝐤𝐡𝐨𝐚 𝐘 𝐡𝐨̣𝐜 𝐜𝐨̂̉ 𝐭𝐫𝐮𝐲𝐞̂̀𝐧 𝐯𝐚̀ 𝐩𝐡𝐮̣𝐜 𝐡𝐨̂̀𝐢 𝐜𝐡𝐮̛́𝐜 𝐧𝐚̆𝐧𝐠 – 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐭𝐚̂𝐦 𝐘 𝐭𝐞̂́ 𝐡𝐮𝐲𝐞̣̂𝐧 𝐓𝐡𝐚𝐧𝐡 𝐓𝐡𝐮𝐲̉ đ𝐨̂̀𝐧𝐠 𝐭𝐡𝐨̛̀𝐢 𝐭𝐢𝐞̂́𝐩 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐧 𝟎𝟐 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐛𝐞̣̂𝐧𝐡 𝐥𝐚̀ 𝐜𝐡𝐢̣ 𝐍.𝐓.𝐊.𝐄 𝟑𝟏 𝐭𝐮𝐨̂̉𝐢 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐡𝐚́𝐮 𝐋.𝐓.𝐊.𝐃 𝟏𝟏𝐭𝐮𝐨̂̉𝐢 𝐯𝐚̀𝐨 𝐯𝐢𝐞̣̂𝐧 𝐭𝐫𝐨𝐧𝐠 𝐭𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐚̣𝐧𝐠 𝐦𝐢𝐞̣̂𝐧𝐠 𝐦𝐞́𝐨 𝐥𝐞̣̂𝐜𝐡 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐛𝐞̂𝐧, 𝐦𝐨̣̂𝐭 𝐛𝐞̂𝐧 𝐦𝐚̆́𝐭 𝐧𝐡𝐚̆́𝐦 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐤𝐢́𝐧, 𝐚̆𝐧 𝐧𝐡𝐚𝐢 𝐭𝐡𝐮̛́𝐜 𝐚̆𝐧 𝐫𝐨̛𝐢 𝐯𝐚̃𝐢, 𝐧𝐠𝐮̛𝐨̛̀𝐢 𝐦𝐞̣̂𝐭, đ𝐚𝐮 đ𝐚̂̀𝐮 𝐢́𝐭, 𝐜𝐡𝐨́𝐧𝐠 𝐦𝐚̣̆𝐭.
👉 Qua thăm khám, kết hợp với các kỹ thuật cận lâm sàng kiểm tra bác sỹ chẩn đoán người bệnh bị liệt dây thần kinh số VII ngoại biên do lạnh. Hiện tại chị H và cháu T đang được các bác sỹ khoa Y học cổ truyền và phục hồi chức năng điều trị bằng phương pháp kết hợp sử dụng thuốc, điện châm, điện xung, cứu ngải, và xoa bóp bấm huyệt phục hồi chức năng vùng cơ liệt.
👉 Theo chia sẻ của bác sỹ Vũ Thị Ngọc khoa Y học cổ truyền và phục hồi chức năng có rất nhiều nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số VII ngoại biên: Viêm tai giữa, chấn thương vùng đầu mặt, u vùng đầu… tuy nhiên nguyên nhân chính là do nhiễm lạnh đột ngột. Với thời tiết lạnh giá này rất nhiều người bệnh có nguy cơ liệt dây thần kinh số VII ngoại biên. Bệnh lý không nguy hiểm đến tính mạng nhưng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, sinh hoạt và đặc biệt ảnh hưởng đến thẩm mỹ của người bệnh. Người bệnh bị liệt dây thần kinh số VII ngoại biên được phát hiện sớm và điều tri kịp thời sẽ có khả năng hồi phục hoàn toàn nhanh chóng. Ngược lại nếu người bệnh điều trị muộn thời gian hồi phục sẽ chậm và dễ để lại di chứng: méo miệng, mắt nhắm không kín…
👉 Bác sỹ Vũ Thị Ngọc cũng khuyến cáo người dân cần chú ý giữ ấm trong thời tiết lạnh giá, tránh gió lùa trực tiếp. Điều trị sớm và triệt để các nhiễm khuẩn tai, mũi họng… Đồng thời khi có những biểu hiện như: Mặt bị xệ, cứng khác thường, miệng méo sang một bên, uống nước bị trào ra ngoài, mắt một bên không nhắm kín được. Một vài trường hợp cảm thấy bị tê liệt đột ngột, yếu hẳn một bên mặt, khó cười nói, đau trong tai, nhức đầu, mất vị giác, nước mắt, tăng lượng nước bọt trong miệng khi nói chuyện hoặc ăn uống. Cần đến ngay cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời.
==> 𝐓𝐫𝐮𝐧𝐠 𝐭𝐚̂𝐦 𝐬𝐞̃ 𝐭𝐢𝐞̂́𝐩 𝐭𝐮̣𝐜 𝐜𝐚̣̂𝐩 𝐧𝐡𝐚̣̂𝐭 𝐭𝐢̀𝐧𝐡 𝐭𝐫𝐚̣𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐮̣𝐜 𝐡𝐨̂̀𝐢 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐡𝐢̣ 𝐇 𝐯𝐚̀ 𝐜𝐡𝐚́𝐮 𝐃.
==========================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎ Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: Khám #BHYT tất cả các ngày trong tuần, cả Thứ 7, chủ nhật, ngày LỄ, TẾT
🌏 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.

Tags: