Nữ hộ sinh tận tâm với nghề

Trong những năm qua, chất lượng công tác chăm sóc, khám chữa bệnh tại bệnh viện Đa khoa huyện đã được nâng lên rõ rệt. Nhiều bệnh nhân thay vì lựa chọn các bệnh viện tuyến trên thì nay đã lựa chọn Bệnh viện tuyến huyện để sinh đẻ. Có được kết quả đó là sự nỗ lực không nhỏ trong công tác phục vụ, thăm khám và theo dõi sức khỏe sản phụ của đội ngũ Y, Bác sỹ, nữ hộ sinh tại Bệnh viên Đa khoa huyện. Nữ hộ sinh Vũ Thị Hòa khoa sản là gương điển hình như vậy.
Ngay từ khi bước vào nghề, thấm nhuần lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu”, nữ hộ sinh Vũ Thị Hòa khoa sản, Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Thủy đã không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, lối sống và cách ứng xử, khám chữa bệnh với bệnh nhân. Bước sang năm thứ 16 trong nghề nhưng chị vẫn luôn tâm niệm như ngày đầu mới vào nghề. Theo chị, để trở thành người nữ hộ sinh giỏi thì trong công việc phải làm hết khả năng, trên tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với nghề. Đặc biệt phải luôn chú trọng, giữ gìn thái độ ứng xử, giao tiếp thân thiện, ân cần, niềm nở tránh gây phiền hà, tạo niềm tin cho sản phụ và người nhà bệnh nhân mỗi khi đến Bệnh viện khám chữa bệnh. Vì vậy, chị luôn nhận được sự yêu thương, kính trọng của đồng nghiệp và các sản phụ. Nữ hộ sinh Vũ Thị Hòa- khoa Sản Bệnh viện Đa khoa huyện chia sẻ: “Để trở thành người nữ hộ sinh tốt thì ngoài nhiệm vụ chuyên môn vững chắc ra thì mình cần phải ứng xử tốt với bệnh nhân, tận tâm, nhiệt tình thăm hỏi, động viên để bệnh nhân vượt cạn thành công… Quan niệm của tôi thì tôi coi người bệnh không phải chỉ đơn giản là người bệnh mà là khách hàng đặc biệt cần được chăm sóc, phục vụ tốt, nỗi đau của họ gặp phải cũng như bản thân mình và người nhà của mình. Có như vậy mới tạo được niềm tin để bệnh nhân tin tưởng vào khám chữa bệnh khoa sản của mình. Đồng thời giúp mình hoàn thiện bản thân hơn, trở thành người thầy thuốc vừa hồng vừa chuyên…
Khám chữa bệnh tận tình, chu đáo của đội ngũ cán bộ, Y bác sỹ và nữ hộ sinh bệnh viện Đa khoa huyện đã khiến cho nhiều bệnh nhân và sản phụ thay vì lựa chọn các bệnh viên tuyến trên đã tới với bệnh viện. Bà Nguyễn Thị Ngân ở huyện Thanh Sơn – mẹ sản phụ Tạ Thị Bích Phượng tâm sự: tôi thấy trang thiết bị phụ vục công tác chăm sóc người bệnh tại bệnh viện huyện hiện nay đã được đầu tư hiện đại. Vào đây từ sáng sớm, chúng tôi được các Y, bác sỹ tiếp đón nhiệt tình, đặc biệt là nữ hộ sinh Hòa rất ân cần chỉ bảo, hướng dẫn làm thủ tục rất nhiệt tình. Hơn 11 giờ dù đã hết giờ làm việc hành chính nhưng hộ sinh Hòa vẫn túc trực, đưa con tôi về tận giường bệnh. Trong thời gian ở viện, hộ sinh Hòa còn thường xuyên đến hỏi thăm, động viên con tôi vượt cạn thành công và hướng dẫn cách chăm sóc bé sơ sinh. Nay mẹ tròn con vuông gia đình tôi rất vui mừng. Những người bệnh, sản phụ và người nhà gia đình như chúng tôi rất cần những người Bác sỹ và các hộ sinh như thế. Tôi mong muốn có nhiều hơn nữa những người làm công tác chăm sóc sức khỏe coi sự đau đớn của bệnh nhân như bản thân mình để có sự phục vụ tốt và chu đáo nhất, an ủi, động viên, tạo niềm tin tưởng tuyệt đối mỗi khi chúng tôi vào bệnh viện.
Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, nữ hộ sinh Vũ Thị Hòa còn là hạt nhân tích cực trong nhiều hoạt động, phong trào của bệnh viên như: tham gia các hoạt động thể dục thể thao, làm BCH công đoàn Bệnh viện. Tham gia phong trào thi đua “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”, “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”… do các cấp, các ngành phát động đạt kết quả cao. Ngoài ra, chị còn tích cực giúp đỡ, trao đổi, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm chuyên môn với đồng nghệp, nhất là đồng nghiệp trẻ mới vào nghề, giúp họ nhanh tiến bộ, vững tin vào nghề, không để xảy ra sai sót trong công tác khám chữa bệnh cho các sản phụ. Ông Trần Văn Thức – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa huyện khẳng định: “đồng chí Hòa là 1 cán bộ có chuyên môn, nghiệp vụ giỏi và là cán bộ có nhiều đóng góp vào thành tựu chung của Bệnh viện chúng tôi. Ngoài hoạt động chuyên môn đồng chí còn tích cực tham gia các hoạt động xã hội, các phong trào thi đua do ngành phát động. Đồng chí luôn gương mẫu trong mọi lĩnh vực, có mối quan hệ thân thiện với đồng nghiệp, bệnh nhân đặc biệt kỹ năng giao tiếp ứng xử của đồng chí rất tôi và kỹ năng đó hiện nay được ngành y tế rất quan tâm.…”
Với những nỗ lực phấn đấu, rèn luyện, học hỏi, cống hiến trong công tác chăm sóc, theo dõi sức khoẻ cho sản phụ, 3 năm liên tiếp (từ năm 2003 – 2005) chị Hòa đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cơ sở. Năm 2015 được huyện Thanh Thủy và Sở Y tế tỉnh Phú Thọ tặng danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà” và được UBND tỉnh Phú Thọ tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ công tác năm 2015.

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
 Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
 Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

Tags: