Phát động chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn

Sáng ngày 23/11, bảo hiểm xã hội Việt Nam tổ chức hội nghị trực tuyến phát động chương trình tặng sổ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn. Đồng chí Nguyễn Thế Mạnh, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam chủ trì lễ phát động.

Dự tại điểm cầu huyện Thanh Thuỷ có đồng chí Nguyễn Văn Đức – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên BCĐ thực hiện chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế huyện; lãnh đạo BHXH hội huyện và đại diện các tổ nghiệp vụ liên quan.


Đồng chí Nguyễn Văn Đức – UV BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện và các đại biểu dự tại điểm cầu Thanh Thủy

Lễ phát động được triển khai đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên toàn quốc nhằm lan tỏa và huy động sâu rộng sự tham gia của công chức, viên chức, người lao động trong toàn ngành BHXH Việt Nam và cộng đồng xã hội. Đồng thời, hưởng ứng phong trào “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và mục tiêu “Bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế toàn dân”.

Phát biểu tại lễ phát động, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam cho biết: nhằm chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, BHXH Việt Nam tổ chức nhiều đợt trao sổ bảo hiểm xã hội, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn từ sự đóng góp của cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành và huy động các nguồn hỗ trợ khác với mong muốn người có hoàn cảnh khó khăn được chăm sóc y tế khi ốm đau, được đảm bảo thu nhập khi hết tuổi lao động. Chương trình tặng sổ BHXH, thẻbảo hiểm y tế hướng tới đồng bào dân tộc thiểu số thuộc nhóm đối tượng không được ngân sách Nhà nước đóng, hỗ trợ, người chưa có thẻ BHYT thuộc diện mới thoát nghèo, hộ cận nghèo… Mong muốn cộng đồng xã hội, các doanh nghiệp, mạnh thường quân chung tay đồng hành với ngành BHXH thực hiện tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn.

Tại lễ phát động, BHXH Việt Nam đã huy động trao 630 sổ BHXH, 1.260 thẻ bảo hiểm y tế với kinh phí trên 03 tỷ đồng từ sự đóng góp của công chức, viên chức và người lao động của BHXH Việt Nam.

Được biết, mục tiêu Chương trình tặng sổ BHXH, thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn năm 2022 với sự đóng góp của công chức, viên chức, người lao động toàn ngành BHXH Việt Nam, sự đồng hành tham gia của các tổ chức, cá nhân, BHXH Việt Nam dự kiến phấn đấu trao 10.000 sổ BHXH, 120.000 thẻ bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh khó khăn trong cả nước…

Thông qua chương trình sẽ lan tỏa mạnh mẽ hơn tinh thần tương thân tương ái, giúp người dân còn khó khăn được tiếp cận các chính sách BHXH, bảo hiểm y tế của Đảng và Nhà nước, từ đó có động lực để nỗ lực, phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

Minh Phương – Minh Cảnh

Tags: