PHÁT HIỆN UNG THƯ NHỜ KHÁM CHUYÊN GIA TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY

Buổi khám chuyên gia Ung Bướu vừa qua tại Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy đã giúp nhiều người bệnh phát hiện các bệnh lý ung thư. Trên đây là 2 trường hợp tiêu biểu đã được Bác sỹ nghi ngờ ngay khi khám lâm sàng và sau khi chọc hút tế bào bằng kim nhỏ cho kết quả giống như tiên đoán.

  1. Người bệnh H.T.S (1979) đi khám sức khoẻ định kỳ phát hiện có nhân tuyến giáp vị trí eo kích thước chỉ 5×3 mm nhưng có dấu hiệu nghi ngờ ác tính đã được tiến hành chọc hút tế bào và chẩn đoán xác định K giáp, đây là trường hợp được chẩn đoán rất sớm nhờ siêu âm đánh giá u và chọc hút bế bào đúng kỹ thuật, tiên lượng điều trị được rất cao.
  2. Người bệnh N.T.Y (1945) phát hiện u vú từ trước, đã đi khám tại bệnh viện tỉnh và chọc tế bào có kết quả nghi ngờ K vú tuy nhiên chưa có chẩn đoán xác định; lần này NB đến khám lại tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thuỷ, được siêu âm vú và chọc hút tế bào dưới hướng dẫn siêu âm, đã được chẩn đoán xác định K vú, hiện chưa phát hiện hạch nách nghi ngờ hay tổn thương thứ phát gan, NB được tư vấn cần làm thêm các xét nghiệm và hình ảnh học khác cần thiết để xác định đúng giai đoạn bệnh và lên kế hoạch điều trị phù hợp.

Người bệnh có dấu hiệu nghi ngờ hoặc có nhu cầu khám, tầm soát ung thư hãy đặt lịch khám chuyên gia ngay hôm nay để được hỗ trợ nhanh nhất.

Hotline: 1800.969.666

Trung tâm y tế huyện Thanh Thủy

Tags: