PHẪU THUẬT CẮT HOÀN TOÀN TUYẾN GIÁP CÙNG CHUYÊN GIA TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY

    𝑉𝑢̛̀𝑎 𝑞𝑢𝑎, 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 9/8/2023 𝑣𝑜̛́𝑖 𝑠𝑢̛̣ ℎ𝑜̂̃ 𝑡𝑟𝑜̛̣ 𝑐𝑢̉𝑎 𝐵𝑆𝐶𝐾𝐼𝐼.Đ𝑜̂̃ 𝑀𝑎̣𝑛ℎ 𝐻𝑎̉𝑖 – 𝐵𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑛 đ𝑎 𝑘ℎ𝑜𝑎 𝑡𝑖̉𝑛ℎ 𝑃ℎ𝑢́ 𝑇ℎ𝑜̣, 𝐾ℎ𝑜𝑎𝑖 𝑁𝑔𝑜𝑎̣𝑖 𝑇𝐻- 𝐿𝑖𝑒̂𝑛 𝐶𝐾 𝑇𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑡𝑎̂𝑚 𝑌 𝑡𝑒̂́ ℎ𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 𝑇ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑇ℎ𝑢̉𝑦 đ𝑎̃ 𝑡ℎ𝑢̛̣𝑐 ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑝ℎ𝑎̂̃𝑢 𝑡ℎ𝑢𝑎̣̂𝑡 𝑡𝑢𝑦𝑒̂́𝑛 𝑔𝑖𝑎́𝑝 𝑡ℎ𝑎̀𝑛ℎ 𝑐𝑜̂𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑜 2 𝑐𝑎 𝑏𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑡𝑎̣𝑖 𝑇𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑡𝑎̂𝑚.
👉 Cô Đ.T.M – 58 tuổi, có địa chỉ tại Thị trấn Thanh Thủy, vào viện trong tình tuyến giáp 2 bên to, nuốt vướng. Cô M chia sẻ trong một lần đi khám sức khỏe định kỳ tại Trung tâm cô phát hiện mình có u tuyến giáp. Được trung tâm giới thiệu có chuyên gia Bệnh viện K Tân Triều về tại Trung tâm thăm khám, cô đã đặt lịch khám chuyên gia. Sau thăm khám chuyên gia chẩn đoán cô có tình trạng: K thùy trái tuyến giáp T1N0M0/ Nhân tuyến giáp 2 bên và được các bác sĩ Trung tâm cùng chuyên gia tư vấn ,chỉ định phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp .
👉 Biết được tình trạng của mình cô M đã lựa chọn phẫu thuật ngay tại Trung tâm. Tiếp nhận trường hợp của cô M các bác sỹ khoa Ngoại tổng hợp – Liên CK đã hội chẩn và mời BSCKII.Đỗ Mạnh Hải – Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ về trực tiếp thực hiện phẫu thuật cắt toàn bộ tuyến giáp và vét hạch cổ có sử dụng dao siêu âm trung tâm cho cô.
👉 Cùng ngày BSCKII.Đỗ Mạnh Hải và các bác sỹ khoa Ngoại tổng hợp – Liên CK cũng đã thực hiện phẫu thuật “ Bóc nhân tuyến giáp 2 bên” cho cô P.😭 – 60 tuổi, có địa chỉ tại xã Đoan Hạ, Huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ.
👉 Hai ca phẫu thuật đã rất thành công. Sau 7 ngày điều trị, hiện tại hai người bệnh đã ổn định, sức khỏe tốt, ăn uống bình thường và có thể ra viện.
👩‍⚕️BSCKI. Lê Mạnh Long – Khoa Ngoại tổng hợp – Liên CK chia sẻ: Bệnh tuyến giáp là một bệnh lý nội tiết phổ biến gây ra bởi các tình trạng bất thường về cấu trúc và chức năng của tuyến giáp. Bệnh tuyến giáp có thể được phân loại thành bốn loại chính: cường giáp, suy giáp, u tuyến giáp và viêm tuyến giáp. Đối với u tuyến giáp gồm hai loại chính: u tuyến giáp lành tính và u tuyến giáp ác tính. U tuyến giáp lành tính thường không gây ra triệu chứng khi kích thước nhỏ, u tuyến giáp kích thước lớn có thể điều trị bằng phẫu thuật khi có các triệu chứng tại chỗ: chèn ép khí quản, gây khó nuốt hoặc ảnh hưởng tới thẩm mỹ. Trong khi đó, u tuyến giáp ác tính hay ung thư tuyến giáp có thể gây nhiều biến chứng nguy hiểm cần được phát hiện và điều trị sớm. Do vậy người bệnh cần đi khám sàng lọc định kỳ để phát hiện bệnh sớm, điều trị sớm.
===========================
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎ Hotline: 1800.969.666 (miễn cước cuộc gọi)
📌 Địa chỉ : Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.

Tags: