PHẪU THUẬT TẠO HÌNH DƯƠNG VẬT CHO BÉ TRAI 7 TUỔI DO SẸO DÍNH SAU BỊ BỎNG

   Vừa qua ngày 09/6/2023 các bác sỹ tại khoa Ngoại tổng hợp – LCK Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy cùng chuyên gia Bệnh viện Đại học Y Thái Nguyên đã thực hiện phẫu thuật tạo hình dương vật cho bé trai 7 tuổi có tình trạng biến dạng dương vật do sẹo dính sau bị bỏng.

Bé N.N.A – 7 tuổi có địa chỉ tại xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ vào viện trong tình trạng dương vật bị biến dạng do sẹo dính. Theo gia đình bé N.N.A chia sẻ khi bé N. N.A được gần 2 tuổi trong lúc chơi đùa không may bé bị ngã vào nồi canh sôi và bị bỏng toàn bộ vùng lưng, đùi 2 bên và toàn bộ vùng sinh dục. sau ngã bé được điều trị tại viện bỏng Quốc gia và đã ổn định. Tuy nhiên do vết bỏng rất nặng nên đã để lại sẹo trên toàn bộ vùng bỏng của bé. Bộ phận sinh dục của bé do bị sẹo dính nên dương vật lúm, co kéo lại không phát triển được. Gia đình cũng đã đưa bé đi khám nhưng do tuổi nhỏ cháu chưa can thiệp được. Hiện tại bé N.N.A đã 7 tuổi và trong dịp cháu nghỉ hè gia đình đã đưa cháu tới Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy thăm khám và mong muốn được phẫu thuật lấy lại hình dạng bình thường của dương vật cho bé.

Bé N.N.A – 7 tuổi có địa chỉ tại xã Dị Nậu, huyện Tam Nông, tỉnh Phú Thọ

Ngay sau khi tiếp nhận trường hợp của bé N.N.A các bác sỹ khoa Ngoại đã nhanh chóng kiểm tra tình trạng của bé N.N.A và hội chẩn mời chuyên gia TS.BS. Châu Văn Việt – Bệnh viện Đại học Y Thái Nguyên trực tiếp về tại Trung tâm cùng các bác sỹ tại khoa Ngoại  tổng hợp – LCK thực hiện phẫu thuật tạo hình dương vật cho bé N.N.A.

Sau 45 phút trong phòng phẫu thuật ca mổ đã hoàn thành. Dương vật của bé được tạo hình thành công và đã kéo dài hơn được khoảng 2cm so với kích thước ban đầu. Bé N.N.A tiếp tục được chuyển về khu điều trị yêu cầu, khoa Ngoại tổng hợp – LCK theo dõi và điều trị.

Sau 3 ngày điều trị hiện tại sức khỏe của bé N.N.A ổn định, vết mổ khô, không có dịch thấm băng, tiểu tiện bình thường. Theo bác sỹ Nguyễn Khắc Chiến – Khoa Ngoại tổng hợp – LCK tiên lượng bé có thể ra viện trong vài ngày tới và sau này dương vật của bé có thể phát triển hoàn toàn bình thường.

Qua đây bác sỹ cũng khuyến cáo ba mẹ cần chú ý hơn trong quá trình chăm sóc trẻ nhỏ. Trẻ nhỏ thường rất hiếu động, tò mò khám phá thế giới, nhưng chưa hiểu hết những nguy hiểm rình rập, vì vậy các bố mẹ phải đặc biệt lưu tâm nâng cao cảnh giác, không lơ là chủ quan khi nhà có con nhỏ, thường xuyên để ý đến con trẻ khi đang chơi đùa. Sắp xếp đồ dùng nguy hiểm trong nhà gọn gàng tránh tầm tay của trẻ. Cha mẹ không nên cho trẻ chơi đùa ở nơi đang nấu ăn hoặc các nơi gần nguồn điện, dây dẫn điện, ổ cắm điện… Ngoài ra, các bậc phụ huynh và người chăm sóc trẻ cũng nên học kỹ thuật sơ cứu với một số tai nạn thương tích thường gặp để có thể sơ cứu ban đầu đúng cách trong những trường hợp không may mắc phải, nhằm hạn chế tổn thương cho trẻ.

Hiện tại đang là thời gian các bé được nghỉ hè, thời gian hợp lý để ba mẹ đưa các bé đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy để thăm khám sức khỏe tổng quát. Tại Trung tâm các bé sẽ được kiểm tra toàn bộ sức khỏe: Các bệnh lý học đường, răng miệng, hô hấp, tai mũi họng… Chuẩn bị một sức khỏe tốt để các bé đón năm học mới sắp tới.

 

============================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎️ Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
🌐 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

Tags: