PHẪU THUẬT TẠO HÌNH DƯƠNG VẬT CHO HAI TRẺ NHI LÚN DƯƠNG VẬT TẠI TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY

    Vừa qua, ngày 21/7/2023  TS.BS. Châu Văn Việt – Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cùng các bác sỹ tại khoa Ngoại tổng hợp – Liên CK đã thực hiện phẫu thuật và tạo hình thành công cho 2 bé trai bị lún dương vật.

Bé T.H.Đ – 11 Tuổi, có địa chỉ tại Thị trấn Thanh Thủy, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ và bé N.H.N – 10 tuổi, có địa chỉ tại xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ vào viện trong tình trạng dương vật ngắn, nhỏ, lún sâu.

Gia đình 2 bé đều chia sẻ thấy tình trạng dương vật của bé nhỏ, ngắn hơn các bạn cùng lứa tuổi rất nhiều. Gia đình phát hiện đã lâu nhưng chưa cho cháu đi thăm khám. Thời gian này 2 bé được nghỉ hè, gia đình đã đưa bé tới Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy thăm khám.

Qua thăm khám, các bác sỹ chẩn đoán bé Đ và bé N bị lún dương vật. Các bác sỹ tại Trung tâm đã hội chẩn với chuyên gia TS.BS Châu Văn Việt – Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên và mời TS.BS Châu Văn Việt về trực tiếp phẫu thuật tạo hình dựng lại, kéo dài dương vật cho 2 bé. Ca phẫu thuật đã diễn ra rất tốt, bé Đ và bé N được tiếp tục theo dõi và điều trị tại Khoa Ngoại tổng hợp – Liên CK.

Hiện tại, sau 3 ngày điều trị toàn trạng sức khỏe của 2 bé rất ổn định, vết mổ khô, se, không có dịch, tiểu tiện bình thường. Dự kiến 2 bé có thể xuất viện trong 1 vài ngày tới.

 

BSCKII. Nguyễn Bá Trình cho biết:  “Lún dương vật” hay còn gọi là “Vùi dương vật” là một dị tật bẩm sinh với biểu hiện dương vật nhỏ, ngắn do bị lún sâu vào vùng mu, thân dương vật bị tụt ra phía sau chỉ còn ống da bọc dương vật và luôn phối hợp vưới điều trị hẹp bao quy đầu ở trẻ em. Bệnh nhân phải ấn vào vùng mu để dương vật thò ra khi tiểu tiện. Lún dương vật ảnh hưởng xấu đến chức năng tiểu tiện, sinh dục và thẩm mỹ.

Theo BSCKII. Nguyễn Bá Trình bố mẹ có thể sơ bộ kiểm tra tình trạng của con, cụ thể:

Khi dương vật không cương: thấy được ống da dương vật từ bờ trên xương mu trở lên. Khi da quy đầu được kéo về phía xương mu thì mới xác định được dương vật, nhưng buông ra dương vật sẽ bị kéo tuột vào

Khi dương vật cương: nắn được một phần dương vật nhô lên khỏi xương mu nhưng ngắn. Ống da dương vật hình dạng nón lùng nhùng

Cách khám vùi dương vật: ấn ngón tay ở gốc dương vật để kéo da dương vật và bao quy đầu về phía xương mu sẽ xác định được thân dương vật bình thường, khi buông tay ra thân dương vật lại chìm xuống dưới ngấn da trước xương mu.

===> Như vậy ở nhà bố mẹ cũng có thể khám sơ bộ cho con được, nếu nghi ngờ cần đưa trẻ đến các cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị để bác sỹ thăm khám, điều trị sớm tránh biến chứng đáng tiếc có thể xảy ra.

============================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎️ Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
🌐 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

 

Tags: