Ù TAI LÂU NGÀY ĐI KHÁM PHÁT HIỆN UNG THƯ VÒM HỌNG GIAI ĐOẠN ĐẦU

    Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy tiếp nhận trường hợp anh Đ.V.B – 38 tuổi có địa chỉ tại Tam Nông, Phú Thọ đến khám với tình trạng mệt mỏi, đau đầu, ù tai lâu ngày.

Anh B chia sẻ, từ nhỏ anh chưa từng phải đi viện khám hay điều trị bệnh gì, anh rất chủ quan về sức khỏe của mình. Nửa năm nay a thấy xuất hiện tình trạng đau đầu, ù tai, nghe không rõ. Lúc đầu thấy ù tai a nghĩ do đi tắm dính nước vào tai nên ù. Nhưng tình trạng ù tai ngày càng nặng, hơn nữa a còn xuất hiện thêm tình trạng đau đầu, đau rát cổ họng cảm giác rất khó chịu. Anh đã đi khám tại phòng khám tư được bác sỹ chẩn đoán viêm tai và kê thuốc uống. Uống hết thuốc không đỡ, tình trạng càng ngày càng nặng nên a đã tới Trung Tâm Y tế huyện Thanh Thủy thăm khám.

Sau khi nghe anh B chia sẻ về tình trạng của mình, bác sỹ đã chỉ định cho anh B nội soi Tai, Mũi, Họng kiểm tra. Kết quả nội soi phát hiện a có khối u vùng vòm họng. Nghi ngờ khối u ác tính, bác sỹ đã tư vấn anh B làm xét nghiệm sinh thiết khối u. Kết quả sinh thiết cho thấy anh B bị Ung thư vòm họng giai đoạn đầu.

Nhận được kết quả thăm khám anh B và gia đình rất bất ngờ vì không nghĩ chỉ đơn giản là đau đầu, ù tai mà lại bị ung thư.

Biết được tình trạng của B, gia đình đã đưa anh B lên tuyến trên để can thiệp điều trị. Rất may anh B được phát hiện Ung thư vòm họng ở giai đoạn đầu nên được các bác sỹ chuyên khoa tiên lượng điều trị tốt.

Ung thư vòm họng

Bác sĩ Trần Văn Thảo – Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy chia sẻ: Bệnh ung thư vòm họng là bệnh lý rất dễ mắc phải và tiến triển nhanh. Nhưng nếu được phát hiện và điều trị sớm ở giai đoạn đầu thì tiên lượng sống rất cao. Qua đây bác sỹ cũng khuyến cáo người dân không nên chủ quan về sức khỏe của mình, mỗi chúng ta đều nên thăm khám sức khỏe định kỳ hằng năm. Đặc biệt khi có các dấu hiệu bất thường như: Đau rát họng, ù tai, nghẹt mũi, mất thính lực, đau đầu…. thì cần đến ngay các cơ sở y tế có đầy đủ trang thiết bị để kiểm tra, thăm khám.

============================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎️ Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
🌐 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

Tags: