Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy cấp cứu thành công người bệnh nhịp tim nhanh kịch phát.

Vào hồi 19h13’ ngày 07/3 khoa Cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc – Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã tiếp nhận một trường hợp người bệnh nữ 43 tuổi ở Đào Xá, Thanh Thủy, Thú Thọ. Người bệnh vào viện trong tình trạng: Tỉnh, huyết áp tụt, nhịp tim rất nhanh, tức ngực, hồi hộp trống ngực, choáng váng nhiều.

 

Theo như chia sẻ, người bệnh ở nhà đã có nhiều lần thấy tức ngực, hồi hộp trống ngực nhưng không đi kiểm tra chỉ nằm nghỉ ngơi tại nhà là tự hết. Lần này cách vào viện 3 tiếng người bệnh ở nhà xuất hiện choáng váng, đau tức ngực, hồi hộp trống ngực, khó thở, người mệt mỏi nhiều nằm nghỉ ngơi không đỡ.  Người bệnh được gia đình đưa tới cấp cứu tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy.

Ngay khi tiếp nhận người bệnh các bác sỹ tại Trung tâm đã nhanh chóng kiểm tra, nhận thấy nhịp tim của người bệnh rất nhanh với tần số 206ck/ phút. Qua kiểm tra, thăm khám người bệnh được chẩn đoán “ Nhịp nhanh kịch phát trên thất”. Với tình trạng nguy kịch của người bệnh các bác sỹ đã nhanh chóng chỉ định cho người bệnh sử dụng thuốc Adenosin tiêm tĩnh mạch nhanh, là thuốc điều trị đặc hiệu cắt cơn đối với các cơn nhịp tim nhanh kịch phát trên thất . Chỉ sau ít phút cấp cứu khẩn trương, nhịp tim của người bệnh đã ổn định hơn và qua cơn nguy kịch. Người bệnh được tiếp tục theo dõi và điều trị tại khoa Cấp cứu, hồi sức tích cực và chống độc – Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy. Hiện tại người bệnh đã tạm ổn định, không còn tình trạng choáng váng, nhịp tim đã bình thường trở lại.

𝑇ℎ𝑒𝑜 𝑐ℎ𝑖𝑎 𝑠𝑒̉ 𝑐𝑢̉𝑎 𝑏𝑎́𝑐 𝑠𝑦̃ 𝑁𝑔𝑢𝑦𝑒̂̃𝑛 Trung Đ𝑢̛́𝑐 – 𝐾ℎ𝑜𝑎 𝐶𝑎̂́𝑝 𝑐𝑢̛́𝑢, ℎ𝑜̂̀𝑖 𝑠𝑢̛́𝑐 𝑡𝑖́𝑐ℎ 𝑐𝑢̛̣𝑐 𝑣𝑎̀ 𝑐ℎ𝑜̂́𝑛𝑔 đ𝑜̣̂𝑐 𝑡𝑎̣𝑖 𝑇𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑡𝑎̂𝑚 𝑌 𝑡𝑒̂́ ℎ𝑢𝑦𝑒̣̂𝑛 𝑇ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑇ℎ𝑢̉𝑦 đ𝑎̂𝑦 𝑙𝑎̀ 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 ℎ𝑜̛̣𝑝 𝑏𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑙𝑦́ 𝑡𝑖𝑚 𝑚𝑎̣𝑐ℎ 𝑟𝑎̂́𝑡 𝑛𝑔𝑢𝑦 ℎ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑐𝑜́ 𝑡ℎ𝑒̂̉ 𝑑𝑎̂̃𝑛 đ𝑒̂́𝑛 𝑡𝑢̛̉ 𝑣𝑜𝑛𝑔 𝑛𝑒̂́𝑢 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 đ𝑢̛𝑜̛̣𝑐 𝑐𝑎̂́𝑝 𝑐𝑢̛́𝑢 𝑘𝑖̣𝑝 𝑡ℎ𝑜̛̀𝑖. 𝑁𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑏𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑘ℎ𝑎́ 𝑐ℎ𝑢̉ 𝑞𝑢𝑎𝑛 𝑘ℎ𝑖 đ𝑎̃ 𝑐𝑜́ 𝑑𝑎̂́𝑢 ℎ𝑖𝑒̣̂𝑢 𝑏𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑙𝑦́ 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛́𝑐 đ𝑜́ 𝑚𝑎̀ 𝑘ℎ𝑜̂𝑛𝑔 đ𝑖 𝑘𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑡𝑟𝑎. 𝑄𝑢𝑎 đ𝑎̂𝑦 𝑏𝑎́𝑐 𝑠𝑦̃ 𝑐𝑢̃𝑛𝑔 𝑘ℎ𝑢𝑦𝑒̂́𝑛 𝑐𝑎́𝑜 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑑𝑎̂𝑛 𝑐𝑎̂̀𝑛 𝑐ℎ𝑢́ 𝑦́ 𝑘𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑡𝑟𝑎 𝑠𝑢̛́𝑐 𝑘ℎ𝑜̉𝑒 đ𝑖̣𝑛ℎ 𝑘𝑦̀. Đ𝑎̣̆𝑐 𝑏𝑖𝑒̣̂𝑡 𝑐ℎ𝑢́ 𝑦́ 𝑐𝑎́𝑐 𝑏𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑙𝑦́ 𝑣𝑒̂̀ 𝑡𝑖𝑚 𝑚𝑎̣𝑐ℎ. 𝐾ℎ𝑖 𝑐𝑜́ 𝑑𝑎̂́𝑢 ℎ𝑖𝑒̣̂𝑢 𝑏𝑎̂́𝑡 𝑡ℎ𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 𝑐𝑎̂̀𝑛 đ𝑒̂́𝑛 𝑛𝑔𝑎𝑦 𝑐𝑎́𝑐 𝑐𝑜̛ 𝑠𝑜̛̉ 𝑦 𝑡𝑒̂́ đ𝑒̂̉ 𝑘𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑡𝑟𝑎 𝑡𝑟𝑎́𝑛ℎ 𝑡𝑖̀𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑎̣𝑛𝑔 𝑛𝑔𝑢𝑦 ℎ𝑖𝑒̂̉𝑚 𝑎̉𝑛ℎ ℎ𝑢̛𝑜̛̉𝑛𝑔 đ𝑒̂́𝑛 𝑡𝑖́𝑛ℎ 𝑚𝑎̣𝑛𝑔.

============================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎️ Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
🌐 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

Tags: