Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy tổ chức các hoạt động tri ân người có công với cách mạnh nhân Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 -27/7/2022)

Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa” hướng tới Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022) Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã tổ chức các hoạt động tri ân người có công với cách mạng. Đây là hoạt động thường niên mà Đảng ủy, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Trung tâm Y tế luôn quan tâm duy trì và chỉ đạo triển khai.

Nhằm tri ân, chia sẻ, động viên, góp phần cùng toàn Đảng, toàn dân chăm sóc tốt về tinh thần, sức khỏe, phát hiện sớm, xử lý kịp thời một số bệnh lý và nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy phối hợp cùng Phòng Lao động, thương binh và xã hội huyện Thanh Thủy tổ chức Chương trình truyền thông giáo dục sức khỏe và khám, chữa bệnh tri ân Thương binh, bệnh binh nhân ngày Thương binh – Liệt sỹ 27/7/2022 đã khám, cấp thuốc miễn phí cho 120 người có công với cách mạng.

Trong dịp này, Ban giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn TTYT đã đến tận nhà hỏi thăm và trao tặng 5 suất quà  cho 5 trường hợp là đối tượng chính sách thương bệnh binh nặng, mẹ liệt sỹ… tại 5 xã trên địa bàn huyện. Ngoài ra, Công Đoàn TTYT đã tổ chức buổi gặp mặt cán bộ, viên chức là thân nhân của liệt sỹ, thương binh, bệnh binh. Công đoàn TTYT động viên, thăm hỏi và gửi tặng 43 suất quà tri ân đến thân nhân của cán bộ là  liệt sỹ, thương binh, bệnh binh.

Cùng với đó, Đoàn Thanh niên CSHCM Trung tâm Y tế đã phối hợp với huyện Đoàn Thanh Thủy tổ chức nhiều Chương trình nhằm tri ân người có công với cách mạng, thương binh, liệt sỹ như: Ra quân dọn dẹp vệ sinh, tạo cảnh quan môi trường sạch, đẹp tại đài tưởng niệm liệt sỹ huyện, trao quà cho cựu thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn tại xã Đào Xá, dâng hương tưởng nhớ anh hùng Liệt sỹ tại bia tưởng niệm liệt sỹ thị trấn Thanh Thủy.

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

Tags: