TRUNG TÂM Y TẾ HUYÊN THANH THỦY TRIỂN KHAI KỸ THUẬT MỚI “CẮT TRĨ BẰNG PHƯƠNG PHÁP LONGO” ĐIỀU TRỊ BỆNH TRĨ MỚI NHẤT HIỆN NAY

  Ngày 13/12/2022, Khoa Ngoại tổng hợp – Liên chuyên Khoa, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã triển khai thành công kỹ thuật “Cắt trĩ bằng phương pháp Longo”.

Anh K.Đ.T 22 tuổi, thường trú tại xóm Đồng Đa, xã Hương Cần, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ bị bệnh trĩ 3 năm nay, ở nhà dùng thuốc không khỏi, búi trĩ to gây đau và tái phát nhiều lần. Một tuần nay người bệnh đau rát nhiều ở vùng hậu môn, đi ngoài phân có dính máu, mệt mỏi, ăn uống kém, khi biết được Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy triển khai kỹ thuật “Cắt trĩ bằng phương pháp Longo” đây là kỹ thuật điều trị bệnh trĩ mới nhất hiện nay, người bệnh đã tin tưởng và đến TTYT huyện Thanh Thủy điều trị.

Khi đến với Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy người bệnh đã được nội soi đại tràng sigma để xác định vị trí và kích thước búi trĩ. Khi xác định được kích thước và vị trí người bệnh được chỉ định “phẫu thuật cắt trĩ bằng phương pháp longo”.

Với sự hỗ trợ chuyên môn trực tiếp của Chuyên gia Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, cùng Kíp phẫu thuật khoa Ngoại TH – LCK. Sau 30 phút cuộc phẫu thuật đã thành công. Hiện tại sau 2 ngày phẫu thuật người bệnh đã tự đi lại và trung tiện bình thường.

BSCKI. Dương Đức Ngọc chia sẻ: Hiện nay bệnh trĩ không chỉ xuất hiện ở người lớn tuổi, mà đối với những người trẻ, bệnh trĩ có xu hướng tăng cao, điều này phụ thuộc rất nhiều yếu tố như: Chế độ ăn uống không hợp lý, tính chất công việc phải ngồi nhiều, lười vận động, uống ít nước, thói quen nhịn đi đại tiện, ngồi lâu khi đi đại tiện… Nếu có thể phát hiện sớm thì có thể điều trị nội khoa, tuy nhiên đối với những trường hợp nặng, phải can thiệp phẫu thuật. Phương pháp phẫu thuật longo là phương pháp phẫu thuật hiện đại, ưu việt, với ưu điểm phẫu thuật nhanh, thẩm mỹ, ít đau, thời gian phục hồi nhanh chóng, hạn chế tái phát và biến chứng.

============================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎️ Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
🌐 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

Tags: