ĐIỀU TRỊ THÀNH CÔNG NGƯỜI BỆNH BIẾN CHỨNG LIỆT HAI CHÂN DO SỐT CAO KÉO DÀI

    𝑉𝑢̛̀𝑎 𝑞𝑢𝑎, 𝑛𝑔𝑎̀𝑦 5/8/2023 𝑇𝑟𝑢𝑛𝑔 𝑡𝑎̂𝑚 𝑌 𝑡𝑒̂́ 𝑡𝑖𝑒̂́𝑝 𝑛ℎ𝑎̣̂𝑛 𝑡𝑟𝑢̛𝑜̛̀𝑛𝑔 ℎ𝑜̛̣𝑝 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑏𝑒̣̂𝑛ℎ 𝑇.𝐵.𝑇 – 11 𝑡𝑢𝑜̂̉𝑖, 𝑐𝑜́ đ𝑖̣𝑎 𝑐ℎ𝑖̉ 𝑡𝑎̣𝑖 𝑘ℎ𝑢 3, 𝑇ℎ𝑖̣ 𝑡𝑟𝑎̂́𝑛 𝑇ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑇ℎ𝑢̉𝑦, 𝑇ℎ𝑎𝑛ℎ 𝑇ℎ𝑢̉𝑦, 𝑃ℎ𝑢́ 𝑇ℎ𝑜̣. 𝐶ℎ𝑎́𝑢 𝑇 𝑣𝑎̀𝑜 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑡𝑖̀𝑛ℎ 𝑡𝑟𝑎̣𝑛𝑔 𝑠𝑜̂́𝑡 𝑐𝑎𝑜 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 40 *𝐶, 𝑛𝑔𝑢̛𝑜̛̀𝑖 𝑚𝑒̣̂𝑡 𝑚𝑜̉𝑖, 𝑎̆𝑛 𝑢𝑜̂́𝑛𝑔 𝑘𝑒́𝑚.
♻Theo gia đình chia sẻ, bé T có tiền sử thần kinh nhạy cảm, yếu. Cách vào viện 2 ngày cháu xuất hiện sốt nóng từng cơn, sốt cao trên 40*C kèm theo đau rát họng, người mệt mỏi, ăn uống kém. Gia đình đã tự ý mua thuốc cho cháu uống nhưng không đỡ nên đã đưa cháu tới khám và điều trị tại Trung tâm.
♻Khi tới Trung tâm cháu T xuất hiện thêm tình trạng liệt không hoàn toàn 2 chân, không tự đi lại được. Khi tiếp nhận trường hợp của cháu T các bác sỹ tại Trung tâm đã nhanh chóng thăm khám, kiểm tra, cho cháu làm các xét nghiệm, cận lâm sàng cần thiết. Sau khi kiểm tra phát hiện cháu có tình trạng nhiễm trùng và biến chứng tổn thương thần kinh do sốt cao kéo dài. Nhận thấy tình trạng nguy hiểm của cháu các bác sỹ tại Trung tâm đã tư vấn gia đình chuyển cháu lên tuyến trên điều trị để tránh biến chứng xấu có thể xảy ra. Tuy nhiên với sự tin tưởng của gia đình dành cho Trung tâm, gia đình cháu T đã xin cho cháu T được tiếp tục điều trị tại Trung tâm. Nhận được sự tin tưởng của gia đình cháu T, các bác sỹ khoa Truyền nhiễm – kiểm soát dịch,bệnh – HIV/AIDS đã ngay lập tức hội chẩn với các bác sỹ chuyên khoa liên quan, ban Giám đốc và chuyên gia đầu ngành về thần kinh và cột sống, Đại học Y – Dược Thái Nguyên để đưa ra phác đồ điều trị tốt nhất cho cháu T.
🍀𝑹𝒂̂́𝒕 𝒎𝒂𝒚 𝒎𝒂̆́𝒏 𝒔𝒂𝒖 2 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 đ𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒕𝒓𝒊̣ 𝒄𝒉𝒂́𝒖 𝑻 đ𝒂̃ 𝒄𝒐́ 𝒕𝒊𝒆̂́𝒏 𝒕𝒓𝒊𝒆̂̉𝒏 𝒕𝒐̂́𝒕, 𝒕𝒊̀𝒏𝒉 𝒕𝒓𝒂̣𝒏𝒈 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒕 đ𝒂̃ 𝒈𝒊𝒂̉𝒎 𝒉𝒐̛𝒏. 𝑺𝒂𝒖 5 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 đ𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒕𝒓𝒊̣ 𝒄𝒉𝒂́𝒖 đ𝒂̃ 𝒄𝒂̆́𝒕 𝒔𝒐̂́𝒕 𝒉𝒐𝒂̀𝒏 𝒕𝒐𝒂̀𝒏. 𝑯𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒕𝒂̣𝒊 𝒔𝒂𝒖 8 𝒏𝒈𝒂̀𝒚 đ𝒊𝒆̂̀𝒖 𝒕𝒓𝒊̣ 𝒄𝒉𝒂́𝒖 đ𝒂̃ 𝒐̂̉𝒏 đ𝒊̣𝒏𝒉, 𝒔𝒖̛́𝒄 𝒌𝒉𝒐̉𝒆 𝒕𝒐̂́𝒕, 2 𝒄𝒉𝒂̂𝒏 𝒄𝒉𝒂́𝒖 đ𝒂̃ 𝒉𝒐𝒂̣𝒕 đ𝒐̣̂𝒏𝒈, đ𝒊 𝒍𝒂̣𝒊 𝒃𝒊̀𝒏𝒉 𝒕𝒉𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒐́ 𝒕𝒉𝒆̂̉ 𝒙𝒖𝒂̂́𝒕 𝒗𝒊𝒆̣̂𝒏.
👨‍⚕️ Bác sỹ Trần Quốc Tuấn – khoa Truyền nhiễm – kiểm soát dịch,bệnh – HIV/AIDS, bác sỹ trực tiếp điều trị cho cháu T chia sẻ: Cháu T là trường hợp hiếm gặp có biến chứng tổn thương thần kinh do sốt cao và rất may mắn cháu T đã ổn định hoàn toàn. Thấy được nụ cười trên môi cháu, và niềm hạnh phúc của gia đình, chúng tôi cũng rất vui vì đã hoàn thành xuất sắc một nhiệm vụ tưởng chừng khó hoàn thành. Và tự nhủ phải tự tin hơn, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn để cứu chữa được nhiều ca bệnh khó hơn nữa.
=================================
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎ Hotline: 1800.969.666 (miễn cước cuộc gọi)
📌 Địa chỉ : Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.

Tags: