Hội nghị Ký kết thỏa thuận hợp tác giữa Sở Y tế tỉnh Phú Thọ và Trường Đại học Dược Hà Nội

Dự Hội nghị có PGS.TS Nguyễn Huy Ngọc –TUV, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế; GS.TS. Nguyễn Hải Nam – Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội; Ban Giám đốc, Trưởng/Phó các phòng thuộc Sở Y tế; Ban Giám hiệu, đại diện các khoa phòng/bộ môn Trường Đại học Dược Hà Nội; Giám đốc, Chủ tịch Hội đồng Thuốc và điều trị, Trưởng khoa Dược các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh.

PGS.TS Nguyễn Huy Ngọc –TUV, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Giáo sư Tiến sĩ Nguyễn Hải Nam – Hiệu trưởng trường Đại học Dược Hà Nội phát biểu tại Hội nghị

Trong những năm qua, dưới sự quan tâm của Tỉnh ủy, HĐND, UNND tỉnh, Bộ Y tế, các cơ quan đơn vị liên quan cũng như sự giúp đỡ của các viện, trường và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Y – Dược, cùng với sự nỗ lực, cố gắng, sự đoàn kết thống nhất cao của tập thể cán bộ công chức, viên chức, người lao động trong toàn Ngành, Ngành Y tế tỉnh Phú Thọ đã có sự chuyển biến tích cực từ tư duy, nhận thức đến hành động; phong cách, lề lối làm việc không ngừng được cải thiện, tính chuyên nghiệp ở mọi vị trí công tác ngày càng được nâng cao; cơ sở hạ tầng, trang thiết bị y tế không ngừng được đầu tư đồng bộ và hiện đại. Y tế Phú Thọ cũng là một trong những đơn vị điển hình trong ứng dụng công nghệ thông tin. Các cơ sở y tế đã triển khai quản lý kê đơn thuốc điện tử và số lượng đơn thuốc đã liên thông đạt trên 5.5 triệu đơn. 98% người dân Phú Thọ đã có hồ sơ sức khỏe điện tử; 100% cơ sở y tế đã kết nối hồ sơ sứ khỏe điện tử; 18/18 cơ sở khám chữa bệnh công lập và 01 bệnh viện đa khoa tư nhân đã hoàn thiện triển khai bệnh án điện tử.

Lễ ký kết thảo thuận hợp tác giữa Sở Y tế tỉnh Phú Thọ và Trường Đại học Dược Hà Nội

Các đại biểu báo cáo và chia sẻ kinh nghiệm trong triển khai công tác dược lâm sàng tại cơ sở

Trong lĩnh vực Dược, ngành Y tế tỉnh đã quan tâm đầu tư hệ thống kho bảo quản thuốc, bổ sung, sửa chữa các thiết bị bảo quản, tăng cường hoạt động giám sát chất lượng thuốc giúp đảm bảo chất lượng thuốc và không để thất thoát, nhất là các thuốc phải quản lý đặc biệt; số lượng cán bộ dược sỹ đại học được tuyển dụng và đào tạo ngày càng cao, tỷ lệ sau đại học chiếm 25,8%. Tuy nhiên, hoạt động của lĩnh vực Dược vẫn còn gặp khó khăn nhất định.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, PGS.TS Nguyễn Huy Ngọc – TUV, Bí Thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Y tế bày tỏ sự cảm ơn GS.TS Nguyễn Hải Nam – Hiệu trưởng Trường Đại học Dược Hà Nội; Ban Giám hiệu, các quý Thầy, Cô Trường Đại học Dược Hà nội đã quan tâm ủng hộ, hỗ trợ ngành Y tế tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua và mong muốn tiếp tục được Nhà trường hỗ trợ trong công tác Dược lâm sàng, hoạt động đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn cũng như nghiên cứu khoa học trong thời gian tới. Đồng chí khẳng định, với bề dày lịch sử phát triển và là thành viên liên kết của mạng lưới các trường đại học khu vực Đông Nam Á, Nhà trường có số lượng lớn các Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sỹ và các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực Dược, là cơ sở đào tạo không những có uy tín ở trong nước mà còn ở cả trên Thế giới; việc Trường Đại học Dược Hà Nội đồng ý hỗ trợ hợp tác với Ngành Y tế Phú thọ đã mở ra cơ hội lớn cho Y tế Phú Thọ trong việc đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, nâng cao chất lượng hoạt động của các hội đồng thuốc và điều trị, chất lượng của công tác Dược lâm sàng, công tác quản lý hành nghề y dược tư nhân; góp phần quan trọng hoàn thiện và phát triển đồng bộ các hoạt động của Ngành Y tế nói chung và lĩnh vực Dược nói riêng.

Cũng tại Lễ ký kết, Sở Y tế đã tổ chức chương trình Hội thảo chia sẻ kinh nghiệm trong công tác triển khai công tác dược lâm sàng tại cơ sở. Các đại biểu tham dự Hội thảo đã thảo luận và đưa ra các kiến nghị đề xuất giúp nâng cao hiệu quả công tác dược tại các đơn vị y tế trên địa bàn tỉnh./.

Hữu Cần – Thu Trang

Tags: