KHUYẾN CÁO BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH TAI NẠN ĐUỐI NƯỚC CHO TRẺ EM

   𝑇ℎ𝑜̛̀𝑖 𝑔𝑖𝑎𝑛 𝑞𝑢𝑎, đ𝑢𝑜̂́𝑖 𝑛𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑡𝑟𝑒̉ 𝑒𝑚 𝑡𝑟𝑒̂𝑛 đ𝑖̣𝑎 𝑏𝑎̀𝑛 𝑡𝑖̉𝑛ℎ 𝑐𝑜́ 𝑐ℎ𝑖𝑒̂̀𝑢 ℎ𝑢̛𝑜̛́𝑛𝑔 𝑔𝑖𝑎 𝑡𝑎̆𝑛𝑔. 𝐶ℎ𝑖́𝑛ℎ 𝑣𝑖̀ 𝑣𝑎̣̂𝑦, 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑐 đ𝑎̉𝑚 𝑏𝑎̉𝑜 𝑎𝑛 𝑡𝑜𝑎̀𝑛 𝑝ℎ𝑜̀𝑛𝑔 𝑐ℎ𝑜̂́𝑛𝑔 đ𝑢𝑜̂́𝑖 𝑛𝑢̛𝑜̛́𝑐 𝑡𝑟𝑒̉ 𝑒𝑚 ℎ𝑜̛𝑛 𝑙𝑢́𝑐 𝑛𝑎̀𝑜 ℎ𝑒̂́𝑡 𝑙𝑎̀ 𝑡𝑟𝑎́𝑐ℎ 𝑛ℎ𝑖𝑒̣̂𝑚 𝑞𝑢𝑎𝑛 𝑡𝑟𝑜̣𝑛𝑔 ℎ𝑎̀𝑛𝑔 đ𝑎̂̀𝑢 𝑡𝑟𝑜𝑛𝑔 𝑣𝑖𝑒̣̂𝑐 𝑐ℎ𝑎̆𝑚 𝑠𝑜́𝑐, 𝑔𝑖𝑎́𝑜 𝑑𝑢̣𝑐 𝑡𝑟𝑒̉ 𝑒𝑚 ℎ𝑖𝑒̣̂𝑛 𝑛𝑎𝑦.
👉 Đ𝒆̂̉ 𝒄𝒉𝒖̉ đ𝒐̣̂𝒏𝒈 𝒑𝒉𝒐̀𝒏𝒈, 𝒄𝒉𝒐̂́𝒏𝒈 đ𝒖𝒐̂́𝒊 𝒏𝒖̛𝒐̛́𝒄 𝒕𝒓𝒆̉ 𝒆𝒎, 𝒌𝒉𝒖𝒚𝒆̂́𝒏 𝒄𝒂́𝒐 𝒄𝒂́𝒄 𝒃𝒂̣̂𝒄 𝒑𝒉𝒖̣ 𝒉𝒖𝒚𝒏𝒉, 𝒈𝒊𝒂 đ𝒊̀𝒏𝒉, 𝒏𝒉𝒂̀ 𝒕𝒓𝒖̛𝒐̛̀𝒏𝒈 𝒗𝒂̀ 𝒄𝒐̣̂𝒏𝒈 đ𝒐̂̀𝒏𝒈 𝒎𝒐̣̂𝒕 𝒔𝒐̂́ 𝒃𝒊𝒆̣̂𝒏 𝒑𝒉𝒂́𝒑 𝒔𝒂𝒖:
🔹 Gia đình và nhà trường cần dạy cho trẻ em biết được mối nguy hiểm của đuối nước, không cho trẻ chơi, đùa nghịch quanh ao, hồ nước, hố sâu để tránh bị ngã, rơi xuống hố; không được đi tắm, bơi ngoài sông, suối mà không có người lớn biết bơi đi kèm.
🔹 Các cơ quan chức năng cần có các biển cảnh báo, biển cấm và các giải pháp để bảo đảm an toàn như làm rào chắn, chặn lối vào các khu vực dễ xảy ra đuối nước như: Sông, suối, ao, hồ, hố sâu, thác nước, nơi dễ bị trượt, ngã nguy hiểm.
🔹 Gia đình và nhà trường tổ chức các lớp hướng dẫn kỹ năng bơi cho trẻ em, trang bị cho trẻ em những kiến thức cần thiết để tự cứu mình khi bị rơi xuống nước.
🔹 Phụ huynh (người lớn) cần trang bị cho mình về kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu ban đầu như: hô hấp nhân tạo, ép tim ngoài lồng ngực, lấy dị vật đường thở… để có thể sơ cứu người bị đuối nước. Tuyệt đối chỉ cứu trẻ bị đuối nước nếu mình biết bơi và biết cách cứu đuối.
🔹 Khi gặp tình huống đuối nước hãy kịp thời nhờ sự trợ giúp của những người xung quanh và gọi điện ngay đến cơ quan chức năng theo các số điện thoại khẩn cấp: 114 (Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ), 115 (Y tế).
=================================
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎ Hotline: 1800.969.666 (miễn cước cuộc gọi)
📌 Địa chỉ : Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.

Tags: