LIVESTREAM TRÒ CHUYỆN CÙNG BÁC SĨ SỐ 13

Chuyên đề: “Chăm sóc người bệnh sau đột quỵ tại nhà”

Thời gian: 20h00′, thứ 3 ngày 17/10/2023

Hình thức: phát sóng trực tiếp trên Fanpage

https://www.facebook.com/trungtamytethanhthuy

Theo báo cáo của Hội đột quỵ thế giới, mỗi năm trên thế giới có hơn 12,2 triệu ca đột quỵ não mới, 6,5 triệu ca tử vong; thay vì đứng thứ 3 như trước đây, hiện đột quỵ đứng thứ 2 trong các nguyên nhân gây tử vong, chỉ sau bệnh tim mạch.Tại Việt Nam, mỗi năm có khoảng 200.000 người bị đột quỵ. Trung bình cứ 6 người thì một người có nguy cơ đột quỵ. Bệnh này có thể xảy ra ở mọi lứa tuổi, chủ yếu là người từ 55 tuổi trở lên. Có đến 80% bệnh nhân sau đột quỵ chịu những di chứng với tổn thương nặng nề, liên quan đến sức khỏe, khả năng vận động, nhận thức… trong đó khoảng 30% trường hợp không thể phục hồi.
 Để khắc phục những di chứng này đòi hỏi sự nỗ lực, kiên trì của bản thân người bệnh và sự hỗ trợ tích cực của người thân. Cùng với đó là việc áp dụng một chế độ chăm sóc, điều trị và tập luyện đặc biệt, trong một thời gian dài mới có thể khắc phục những di chứng và ngăn chặn tai biến mạch máu não tái phát.
 Trong chương trình livetream “Trò chuyện cùng Bác sỹ số 13” với chuyên đề “Chăm sóc người bệnh sau đột quỵ tại nhà” ĐDCKI Nguyễn Thị Hợp – Điều dưỡng trưởng Trung tâm cùng KTV PHCN Nguyễn Thị Thu Thảo – Khoa Y học cổ truyền, phục hồi chức năng – Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy sẽ chia sẻ với quý khán giả những kiến thức hữu ích trong cách chăm sóc người bệnh sau đột quỵ não tại nhà.
Kính mời quý vị cùng đón xem và chia sẻ để mọi người cùng xem!
==> Qúy khán giả có thể để lại câu hỏi tại bài viết này hay gửi những thắc mắc trực tiếp tại buổi livestream để được tư vấn và giải đáp nhé!
=================================
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
☎ Hotline: 1800.969.666 (miễn cước cuộc gọi)
📌 Địa chỉ : Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.

Tags: