Phẫu thuật nội soi cắt hoàn toàn tử cung tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

Ngày 05/5/2021 người bệnh Nguyễn Thị T… có địa chỉ tại xã Đồng Trung, huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ đến khám tại khoa Phụ sản-CSSKSS Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy được chẩn đoán: Đa u xơ tử cung. Và được chỉ định: Phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn. Kíp phẫu thuật khoa PS-CSSKSS được sự hỗ trợ của TS.BS Đỗ Xuân Hai – Phó Trưởng khoa Phụ Ngoại – Bệnh viện Phụ sản Hà Nội đã thực hiện thành công cho người bệnh. Đây là một trong nhiều kỹ thuật loại đặc biệt thuộc Chuyên ngành Phụ sản đang được thực hiện tại Trung tâm.

Theo người bệnh kể lại đã từ lâu có biểu hiện rối loạn kinh nguyệt và đau bụng nhiễu mỗi khi hành kinh. Đã đi khám nhiều nơi và điều trị không đỡ. Đến Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy người bệnh được khám và được chỉ định thực hiện các kỹ thuật cận lâm sàng cần thiết. Kết quả siêu âm: Đa u xơ tử cung. Kết quả chụp MRI: Hình ảnh đa u xơ tử cung, nang Naboth cổ tử cung. Kíp phẫu thuật Khoa Phụ sản – CSSKSS đã hội chẩn với TS.BS Đỗ Xuân Hai – Phó Trưởng khoa Phụ Ngoại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và thống nhất chỉ định “Phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn”.

Hình ảnh siêu âm

Người bệnh, người nhà người bệnh được tư vấn đầy đủ về tình trạng bệnh, phương pháp can thiệp và đồng ý thực hiện kỹ thuật. Với hệ thống máy móc, trang thiết bị hiện đại đồng bộ, cùng Kíp phẫu thuật khoa PS-CSSKSS có nhiều kinh nghiệm; sau gần 1 giờ đã loại bỏ hoàn toàn tử cung kèm theo khối u của người bệnh. Sau phẫu thuật, người bệnh phục hồi tốt. Ngay ngày hôm sau người bệnh đã có thể ngồi dậy, đi lại và ăn uống được, sau 4 ngày điều trị đã được xuất viện.

Hình ảnh tử cung kèm theo khối u của người bệnh

“Phẫu thuật nội soi cắt hoàn toàn tử cung” là 1 trong những kỹ thuật khó trong phẫu thuật Phụ khoa được Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy thực hiện thường xuyên với sự hỗ trợ chuyên môn của các Chuyên gia đầu ngành từ các bệnh viện tuyến Trung ương. Các kỹ thuật cao được triển khai tại Trung tâm, giúp cho người bệnh thuận lợi về nhiều mặt và đặc biệt giảm bớt đáng kể gánh nặng về chi phí khi phải chuyển tuyến trên điều trị.

Kíp Phẫu Thuật

Ngoài kỹ thuật trên, hiện nay Khoa Phụ sản  – CSSKSS còn thực hiện rất nhiều kỹ thuật chuyên sâu trong Sản phụ khoa như: Phẫu thuật cắt tử cung ngả âm đạo; Phẫu thuật nội soi bóc u buồng trứng; Phẫu thuật nội soi chửa ngoài tử cung;… Đặc biệt là đã thực hiện “Phẫu thuật thẩm mỹ tái tạo tầng sinh môn” với sự hỗ trợ của các Chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thẩm mỹ.

Tác giả: Mỹ Linh

Tags: