Trung tâm Y tế huyện Thanh Thuỷ gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam

Sáng 27/2, Trung tâm Y tế huyện tổ chức gặp mặt kỷ niệm 68 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2023). Dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Sở Y tế. Về phía huyện có đồng chí: Nguyễn Văn Đức – UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng, ban, cơ quan, đơn vị của huyện; lãnh đạo các xã, thị trấn; lãnh đạo, cán bộ, viên chức, người lao động Trung tâm Y tế huyện, Trạm trưởng Trạm y tế các xã, thị trấn.


Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa chúc mừng


Thừa uỷ quyền của Chủ tịch UBND tỉnh trao Bằng khen cho 3 cá nhân có thành tích xuất sắc 


… trao giấy khen của Sở Y tế cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc 

Lãnh đạo Sở Y tế phát biểu chúc mừng

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy là đơn vị y tế công lập được thành lập từ ngày 01/10/2016 tại Quyết định số 2068/QĐ-UBND ngày 19/8/2016 và được xếp hạng I tại Quyết định số 2007/QĐ-UBND ngày 27/8/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ; có quy mô giường bệnh là 500 giường trong đó 100 giường pháp lệnh, 400 giường xã hội hóa. Trung tâm có 05 phòng chức năng, 13 khoa lâm sàng, cận lâm sàng, 01 phòng khám vệ tinh và 11 trạm y tế các xã, thị trấn. Với tổng số 363 cán bộ trong đó có 96 bác sĩ; 202 điều dưỡng, y sỹ, kỹ thuật viên, hộ sinh; 65 dược sỹ và cán bộ khác. Năm 2022, Với sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện; sự chỉ đạo trực tiếp của Sở Y tế, đào tạo chuyển giao kỹ thuật của Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ, các bệnh viện tuyến Trung ương và sự đoàn kết, nỗ lực của tập thể lãnh đạo, cán bộ nhân viên, người lao động đơn vị đã hoàn thành chỉ tiêu kế hoạch được giao năm 2022, đồng thời đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong công tác phòng chống dịch COVID-19.


Đồng chí Nguyễn Văn Đức – UB BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện tặng hoa và phát biểu chúc mừng

… và tặng giấy khen cho tập thể Trung tâm Y tế huyện

Trong năm đã khám chữa bệnh gần 129.500 lượt; thực hiện phẫu thuật gần 3000 ca trong đó 100 ca phẫu thuật loại đặc biệt, phẫu thuật loại 1 là hơn 1000 ca, phẫu thuật loại 2 là gần 2000 ca; triển khai một số kỹ thuật mới trong điều trị bệnh như: Phẫu thuật thay toàn bộ khớp háng; khớp gối; Nội soi hậu môn ống cứng can thiệp – thắt trĩ bằng vòng cao su; Xét nghiệm giải phẫu bệnh..; thường xuyên mời các chuyên gia về khám chữa bệnh trực tiếp cho người dân tại Trung tâm; thực hiện tốt công tác tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19: tổng số người từ 18 tuổi trở lên được tiêm mũi bổ sung đạt 81,2%, trẻ từ 12 đến 18 tuổi đạt chỉ tiêu được giao và trẻ từ 5 đến 12 tuổi đang tiếp tục triển khai tiêm chủng. Cùng với đó, Trung tâm Y tế còn triển khai ứng dụng tổng thể công nghệ thông tin trong việc lập bệnh án điện tử, khai báo y tế; đăng ký khám, chữa bệnh qua App; VssID-Bảo hiểm xã hội số; công tác khám, chữa bệnh từ xa – Teleheath với các Bệnh viện tuyến Trung ương; cử đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn 01 bác sỹ chuyên khoa I về gây mê hồi sức, 01 thạc sỹ quản lý bệnh viện; cử 46 lượt bác sỹ và điều dưỡng đi đào tạo nâng cao trình độ tại bệnh viện tuyến tỉnh và Trung ương; thu hút được 07 bác sỹ chính quy về công tác tại Trung tâm; Cải tạo, nâng cấp, xây mới cơ sở hạ tầng tạo cảnh quan Trung tâm Y tế xanh – sạch – đẹp.

Phát biểu, tặng hoa chúc mừng đội ngũ các y, bác sỹ, nhân viên y tế lãnh đạo Sở Y tế và đồng chí Nguyễn Văn Đức – UB BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện đã gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhân kỷ niệm 68 năm ngày truyền thống của ngành; biểu dương tinh thần trách nhiệm và kết quả phục vụ người bệnh của cán bộ lãnh đạo, đội ngũ y bác sỹ, người lao động. Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, các thầy thuốc tiếp tục nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn thách thức, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu chăm sóc, bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu chính trị, kinh tế, xã hội của địa phương; xứng đáng là người thầy thuốc của Nhân dân như lời dạy của Hồ Chủ tịch “Lương y phải như từ mẫu”.

Tại hội nghị, 6 tập thể và 100 cá nhân có thành tích xuất sắc đã được nhận Bằng khen, giấy khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh, Giám đốc Sở Y tế và Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thanh Thủy.

Vân Hải – Minh Cảnh

Tags: