TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY TỔ CHỨC TẬP HUẤN “CHIA SẺ NGHỆ THUẬT GIAO TIẾP – Y TẾ TẬN TÂM”

Ngày 16-17/4/2022, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã tổ chức Tập huấn “chia sẻ nghệ thuật giao tiếp – y tế tận tâm” với sự có mặt của 320 cán bộ, viên chức người lao động toàn Trung tâm.

Phát biểu khai mạc buổi Tập huấn, TS.BS Nguyễn Tiến Đoàn – Giám đốc TTYT khẳng định vai trò quan trọng của việc thực hiện tốt kỹ năng giao tiếp, ứng xử đối với nhân viên y tế, đồng thời yêu cầu các học viên tập trung cao độ tiếp thu kiến thức và tích cực tham luận để triển khai thực hiện những kiến thức đã học khi có trường hợp thực tế xảy ra.

Tại buổi Tập huấn, Giảng viên ThS. Nguyễn Tiến Thịnh đã nêu rõ và phân tích khái niệm về Y tế tận tâm, tính nhạy cảm trong ứng xử của CBYT nói chung, Bác sĩ và Điều dưỡng nói riêng thể hiện nhân cách, trình độ và sự tin cậy của NB để NB yên tâm, tin tưởng giao phó tính mạng cho chúng ta.

Ngoài ra, ThS. Nguyễn Tiến Thịnh cũng nhấn mạnh về Nghệ thuật giao tiếp của thầy thuốc với NB và thân nhân của họ là vấn đề gần như tạo sự đồng cảm, chia sẻ. Chính sự đồng cảm, chia sẻ có thể giúp thân nhân và NB giải tỏa nỗi lo bệnh tật, tạo sự thông cảm giữa NB và thầy thuốc. Đó cũng là nét văn hóa trong ứng xử, để NB cảm thấy hài lòng và muốn quay trở lại TTYT khi không may mắn bị đau ốm.

Đồng thời, ThS. Nguyễn Tiến Thịnh đã đưa ra các tình huống thường gặp hàng ngày tại Bệnh viện để cán bộ, nhân viên y tế thảo luận, đóng góp ý kiến và đưa ra phương án ứng xử phù hợp nhất đảm bảo tính văn hóa, hiệu quả.

Trong những năm gần đây, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã liên tục tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng giao tiếp, ứng xử cho cán bộ, nhân viên y tế. “Đổi mới phong cách, thái độ phục vụ của cán bộ y tế hướng tới sự hài lòng của người bệnh” là một trong những giải pháp cải tiến, nâng cao chất lượng dịch vụ y tế của Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy./.

Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy

Tags: