Phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn trên bệnh U xơ tử cung

Ngày 27/12/2019 Trung tâm Y tế Huyện Thanh Thủy thực hiện thành công phẫu thuật nội soi cắt tử cung hoàn toàn trên bệnh U xơ tử cung với sự hỗ trợ của Tiến Sỹ BS: Đỗ Xuân Hai Phó Trưởng Khoa Phụ Ngoại tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội.
Bà Trần Thị V, 48 tuổi, trú tại Xã Tất Thắng, Huyện Thanh Sơn, Tỉnh Phú Thọ. Khi sinh hoạt thường ngày bệnh nhân phát hiện kinh nguyệt không đều, bụng đau âm ỉ vùng hạ vị. Bà V đến Trung tâm Y tế Huyện Thanh Thủy kiểm tra và thăm khám. Qua thăm khám đã phát hiện trong tử cung của bệnh nhân có một khối U kích thước lớn, khối U nằm ở mặt sau tử cung. Thông thường thì những ca U có kích thước lớn và nằm ở vị trí phức tạp như thế này thì sẽ được chỉ định phẫu thuật mổ mở. Song với bề dày kinh nghiệm cũng như ứng dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong y học hiện đại, người bệnh đã được phẫu thuật nội soi thành công.

Theo Tiến Sỹ BS: Đỗ Xuân Hai nhận định: Với kinh nghiệm công tác 15 năm tại Bệnh viện phụ sản Hà Nội thì đây là 1 trường hợp khó trong phẫu thuật nội soi vì khối U có kích thước lớn và khối U nằm ở mặt sau tử cung sẽ che lấp phẫu trường mặt sau trong quá trình phẫu thuật.

Ca phẫu thuật cho người bệnh Nguyễn Thị V được tiến hành thành công . Sau phẫu thuật, người bệnh phục hồi tốt. Ngày thứ 2 đã có thể ngồi dậy, ăn uống được, sau 5 ngày điều trị đã được xuất viện. Qua trường hợp của bệnh nhân, Tiến Sỹ BS: Đỗ Xuân Hai khuyến cáo: để tránh những đáng tiếc xảy ra, phụ nữ nên đi khám phụ khoa định kỳ ít nhất 6 tháng 1 lần. Nếu có vấn đề bất thường, đau bụng, rối loạn kinh nguyệt cần đến ngay cơ sở y tế để kiểm tra.

Phẫu thuật nội soi cắt tử cung là 1 trong những phẫu thuật khó trong phẫu thuật phụ khoa được Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy thực hiện thường xuyên với sự hỗ trợ chuyên môn của các Bác Sỹ chuyên gia đầu ngành từ các bệnh viện tuyến Trung ương thực hiện tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy.
====================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
📞 Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT Tất cả các ngày
💒 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.
🌐 website: https://trungtamytethanhthuy.vn
https://www.facebook.com/trungtamytethanhthuy

Tags: