Phẫu thuật thành công gãy phức tạp 1/3 dưới xương đùi phải đi lệch hoàn toàn

Ngày 22/08, Trung tâm y tế (TTYT) huyện Thanh Thủy tiếp nhận Người bệnh Đặng Ngọc H trong tình trạng đau mất vận động đùi cẳng chân phải sau tai nạn giao thông. Sau khi thăm khám và làm các chỉ định cận lâm sàng, Người bệnh được chẩn đoán: Gãy kín 1/3 dưới xương đùi phải di lệch nhiều.

Hình ảnh phẫu thuật gãy xương đùi
Hình ảnh phim chụp Xq của bệnh nhân gãy xương đùi

Với nhiều năm kinh nghiệm, BS CKI Nguyễn Bá Trình và BS Lục Huy Bình, khoa Ngoại Tổng hợp chuyên khoa, TTYT huyện Thanh Thủy nhận định: Đây là một trường hợp gãy phức tạp. Người bệnh chấn thương gãy 1/3 dưới xương đùi phải di lệch hoàn toàn. Phần mềm đụng dập nhiều, tổn thương gần ổ khớp, nguy cơ mất máu và tổn thương cân cơ. Người bệnh sinh ngày 24/03/2003 ở Yến Mao, Thanh Thủy. Do tuổi còn trẻ, nếu không có biện pháp điều trị kịp thời sẽ dẫn đến những biến chứng cực kỳ nguy hiểm, ảnh hưởng đến cuộc sống sau này của Người bệnh như liệt, dị tật.

Để đảm bảo tỷ lệ thành công của ca phẫu thuật, công tác hội chẩn lãnh đạo được nhanh chóng tổ chức và tiến hành mổ cấp cứu phẫu thuật kết hợp xương đùi phải.

Sau hai giờ đồng hồ, với tinh thần khẩn trương, trách nhiệm, ê kíp tiến hành cố định ổ gãy bằng nẹp 10 lỗ và 8 vít Người bệnh được phẫu thuật an toàn và chuyển về phòng hậu phẫu. Sau phẫu thuật người bệnh tỉnh táo, các chỉ số sinh tồn ổn định, vết mổ được băng kín, dịch qua sonde dẫn lưu, tuần hoàn chân phải tốt.

Hình ảnh Xq xương đùi sau khi phẫu thuật

Với đội ngũ y – bác sỹ có chuyên môn lành nghề, máy móc hiện đại hiện nay, Trung tâm y tế Thanh thủy đã tiến hành điều trị thành công cho rất nhiều người bệnh bị gãy xương tương tự hay phức tạp hơn. Đặc biệt, Trung tâm luôn nhận được sự đồng hành, hội chẩn kịp thời của các thầy thuốc đầu ngành tuyến trung ương.

Những tiến bộ về mặt chuyên môn kỹ thuật và chất lượng dịch vụ tốt Trung tâm Y tế Thanh thủy sẽ là địa chỉ tin cậy của Người bệnh trong và ngoài huyện.

Ngoài hình thức đến đăng ký khám, chữa bệnh trực tiếp, nhân dân có thể đặt lịch khám qua Tổng đài chăm sóc khách hàng 1800.969.666 (miễn cước cuộc gọi).

====================
🏥 TRUNG TÂM Y TẾ THANH THỦY
📞 Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
⏰ Thời gian làm việc: khám #BHYT Tất cả các ngày
💒 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.
🌐 website: https://trungtamytethanhthuy.vn
#thanhthuy, #trungtamytethanhthuy, #trung_tâm_y_tế_thanh_thủy

Tags: