Tán sỏi ống mật chủ và sỏi đường mật trong gan bằng lazer với ống nội soi mềm

Vừa qua, Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy đã thực hiện thành công tán sỏi ống mật chủ và sỏi trong gan bằng laser với ống nội soi mềm cho người bệnh Vũ Thị X., 55 tuổi, xã Bảo Yên, Thanh Thủy được chẩn đoán giãn đường mật trong và ngoài gan do sỏi ống mật chủ và sỏi đường mật trong gan.

Bệnh nhân có tiền sử đã phẫu thuật và can thiệp sỏi đường mật 5 lần vào các năm 1986, 2006, 2008, 2014, 2016 (2 lần mổ mở ống mật chủ và 3 lần tán sỏi ống mật chủ bằng nội soi mật tụy ngược dòng). Bệnh nhân vào viện trong tình trạng đau bụng vùng hạ sườn phải, kèm theo sốt và vàng da 1 tuần nay, ở nhà dùng kháng sinh nhưng không đỡ xin vào viện. Sau khi thăm khám lâm sàng và thực hiện các cận lâm sàng cần thiết, các bác sỹ đã hội chẩn  thống nhất chẩn đoán bệnh nhân bị tắc mặt, nhiễm trùng đường mật do sỏi ống mật chủ và sỏi trong gan. Bệnh nhân được chỉ định phẫu thuật nội soi tán sỏi ống mật chủ và sỏi đường mật trong gan bằng laser với ống nội soi mềm.

Sau phẫu thuật 3 ngày, sức khỏe người bệnh hồi phục tốt, không sốt không đau, bệnh nhân cảm thấy dễ chịu hài lòng hơn rất nhiều so với những lần can thiệp phẫu thuật trước đó và đã được chuẩn bị xuất viện.

Tán sỏi ống mật chủ và sỏi đường mật trong gan bằng Laser với ống nội soi mềm là một trong những kỹ thuật mới được thực hiện tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy. So với phương pháp mổ mở, và các phương pháp can thiệp khác trước đây, thì đây là phương pháp điều trị sỏi ống mật chủ và sỏi đường mật trong gan ít xâm lấn, an toàn, tỷ lệ sạch sỏi và hiệu quả điều trị cao, người bệnh hồi phục nhanh sau mổ.

Tiến Thành

=================================

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
Thời gian làm việc: Khám BHYT tất cả các ngày trong tuần, Thứ 7, chủ nhật, ngày LỄ, TẾT
Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, Thanh Thủy, Phú Thọ.
Website: https://trungtamytethanhthuy.vn

Tags: