Tấm lòng thầy thuốc đối với người bệnh đặc biệt khó khăn

Thưa quý vị và các bạn!
Ngày 18/4/2016, Trung tâm Y tế huyện tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị Quế 36 tuổi, ở Khu 16 xã Đào Xá. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng cơ thể suy kiệt trầm trọng, xuất hiện nhiều mảng bục, loét hoại tử hôi thối tại các vùng tỳ đè đặc biệt là hai mông.
Qua tìm hiểu được biết: Năm 2011, bệnh nhân bị tai nạn lao động chấn thương cột sống dẫn đến liệt 1/2 người dưới, đại tiểu tiện không tự chủ, mọi sinh hoạt cá nhân đều phải nhờ sự giúp đỡ của người khác; sau khi bị tai nạn, người chồng của chị đã bỏ đi, để lại chị sống cùng con nhỏ, không thể tự chăm sóc mình và con, chị phải về sống nương tựa vào người mẹ già trên gần 80 tuổi. Mặc dù bị liệt, nhưng hàng ngày chị vẫn kiếm tiền mưu sinh bằng việc bán thẻ điện thoại. Bản thân bệnh tật lại thiếu người chăm sóc, cơ thể suy kiệt và bị loét hoại tử ở mông, kinh tế khó khăn, tình trạng nhiễm trùng hoại tử ngày càng phát triển đe dọa đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời và đúng cách sẽ có nguy cơ tử vong cao.
Trước tình cảnh bệnh tật của chị, các y bác sỹ và điều dưỡng khoa Ngoại tổng hợp – chuyên khoa Trung tâm Y tế huyện đã tận tình điều trị cho bệnh nhân.
Nằm viện trong hoàn cảnh khó khăn, thiếu thốn, không người chăm sóc, đồng cảm với hoàn cảnh của chị, Ban giám đốc Trung tâm Y tế, ban chấp hành công đoàn đã chỉ đạo các y bác sỹ và điều dưỡng khoa Ngoại tổng hợp – chuyên khoa tạo mọi điều kiện chăm sóc tốt nhất để bệnh nhân mau chóng hồi phục sức khỏe. Đồng thời, vận động các tổ chức đoàn thể và cán bộ công chức, viên chức, người lao động ủng hộ được hơn 5 triệu đồng, với hi vọng góp một phần nhỏ bé về vật chất để giúp đỡ chị trong thời gian này.
Ngày 6 tháng 5 năm 2016, tại phòng điều trị đại diện lãnh đạo và các tổ chức chính trị bệnh viện cùng chủ tịch hội chữ thập đỏ huyện Thanh Thủy trao quà thể hiện tấm lòng sẻ chia của những người thầy thuốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Thủy.
Không chỉ thực hiện tốt 12 điều y đức, tận tình chăm sóc, cứu chữa cho người bệnh, tạo sự yên tâm, phấn khởi cho bệnh nhân khi đến điều trị, mà những năm qua đội ngũ y bác sỹ của bệnh viện đa khoa huyện còn luôn làm tốt tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia, giúp đỡ bệnh nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn cả về vật chất và tinh thần để bệnh nhân sớm hồi phục sức khỏe, hòa nhập với cộng đồng, và điều quan trọng hơn là giữ gìn hình ảnh, uy tín của người thầy thuốc trong lòng nhân dân./.

TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN THANH THỦY
 Hotline: 1800 969 666 (miễn cước cuộc gọi)
 Thời gian làm việc: khám #BHYT thứ 7, chủ nhật và cả ngày NGHỈ, LỄ, TẾT.
 Địa chỉ: Khu 5, thị trấn Thanh Thủy, H. Thanh Thủy, T. Phú Thọ.

Tags: